Shawarma (Doner Kebab Trung Đông) là món bánh mì truyền thống của các tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Món ăn này được chế biến từ thịt gà hoặc cừu nướng thái mỏng, cuộn trong vỏ bánh mì dẹt, ăn kèm dưa chuột, hành tây, cà chua, bắp cải kèm một ít nước sốt. Người UAE thường thưởng thức món bánh mì này kèm với các loại rau hoặc khoai tây chiên. Ảnh: Shawarmasvallevolcanes, kabobkorner. |
Thareed (thịt hầm) là món phổ biến trong bữa ăn hàng ngày ở UAE. Món ăn này được chế biến từ các loại rau củ như cà rốt, đậu, hành tây và khoai tây, kết hợp với thịt gà hoặc thịt cừu, ăn kèm với bánh mì dẹt. Vào tháng Ramadan ăn chay, người Trung Đông thường chế biến món thareed hoàn toàn từ rau củ để ăn kèm bánh mì. Ảnh: Hanasalem. |
Lạc đà nhồi là món đặc sản nổi tiếng chỉ có ở các tiểu vương quốc Arab. Món ăn này thường được phục vụ trong lễ cưới truyền thống hoặc một số dịp lễ đặc biệt ở UAE. Thông thường, người ta sẽ sử dụng lạc đà nướng nguyên con rồi đem nhồi với nhiều loại thịt khác như thịt cừu, thịt gà, thậm chí là cá. Ảnh: CNN. |
Ghuzi (cơm thịt nướng) là món ăn được nấu vào những dịp đặc biệt của người Trung Đông. Nguyên liệu chính của món cơm này là các loại thịt nướng, ăn kèm với rau, cơm trứng và các loại hạt. Người ta thường sử dụng thịt cừu, thịt dê hoặc thịt gà để chế biến món Ghuzi. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở hầu hết nhà hàng tại UAE. Ảnh: Kishrestaurantmuscat, bitejunket. |
Falafel là món ăn vặt độc đáo chỉ có ở các tiểu vương quốc Arab, được ví như món khoai tây chiên của người Pháp. Món ăn gồm nhiều viên hình tròn được làm từ đậu xanh, các loại thảo mộc, rau xanh sau đó lăn qua một lớp bột mỏng và chiên giòn lên. Ảnh: Bercyvillageparis, cuklev. |
Bánh cupcake dát vàng: Nếu ghé thăm các thành phố sầm uất như Dubai, Abu Dhabi… bạn sẽ bắt gặp nhiều món ăn dát vàng tại những nhà hàng sang chảnh. Thậm chí, ở đây còn bày bán những chiếc bánh cupcake phủ vàng có giá lên đến 1.010 USD. Ảnh: Bloomsbury's. |