Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm bánh bèo đơn giản từ phồng tôm

Với phồng tôm sẵn có trong tủ bếp, bạn sẽ làm được ngay đĩa bánh bèo mềm thơm nhờ những thao tác dưới đây.

lam banh beo anh 1

Không cần nhào bột, bạn có thể làm bánh bèo từ phồng tôm. Nguyên liệu đầy đủ để làm món bánh bèo Bình Định gồm có phồng tôm, lạc, bánh mì, hành lá, hành khô và các loại gia vị ớt, đường, dầu ăn, nước mắm.

lam banh beo anh 2

Đầu tiên, bạn đem phồng tôm ngâm vào bát nước từ 1-2 tiếng để bánh mềm. Bạn nên chọn loại phồng tôm tẩm sẵn gia vị để bánh có vị ngon, đậm đà. Ngoài ra, các loại bánh phồng có màu sẽ giúp món ăn bắt mắt hơn.

lam banh beo anh 3

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu nhiệt theo nhiệt độ là 200 độ C trong 5 phút và 2 phút 180 độ C ở lần 2. Bạn nên đảo đều để lạc chín đều và đẹp. Bánh mì được cắt hạt lựu rồi cho vào nồi chiên không dầu ở mức nhiệt nhỏ. Bạn nên canh thời gian đủ để bánh mì giòn tan.

lam banh beo anh 4

Bánh phồng tôm sau khi ngâm đem luộc khoảng 5 phút. Khi nước sôi, bạn cho thêm một ít dầu rồi vớt ra cho vào rổ để ráo nước.

lam banh beo anh 5

Bạn xếp bánh phồng tôm luộc chín lên đĩa và thoa đều dầu hành lên mặt. Dầu hành giúp bánh không bị dính và tạo độ thơm ngậy cho món ăn.

lam banh beo anh 6

Nước mắm được pha theo công thức 2:4:2 lần lượt là đường, nước lọc, mắm. Lượng tỏi, ớt băm nhuyễn bỏ vào nước mắm có thể tuỳ theo khẩu vị của người ăn.

lam banh beo anh 7

Sau đó, bạn rưới lạc đã rang và bánh mì chiên giòn lên đĩa bánh đã bày trước đó, chan nước mắm và thưởng thức.

Nấu phở gà đơn giản chưa đầy 30 phút Với công thức dưới đây, bạn sẽ tự chế biến được tô phở gà ngọt nước, thơm thịt chỉ trong trong thời gian ngắn.

7 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

Không cần lò nướng và nhiều công đoạn phức tạp, bạn có thể làm những loại bánh ngon, đơn giản như tiramisu, flan hay mochi.

Độc giả Nguyễn Hạnh

Bạn có thể quan tâm