Nguyên liệu làm bánh cup cake từ thịt viên và khoai tây
Khách tham gia bữa tiệc sẽ ngạc nhiên với nguyên liệu và hương vị của món ăn.
|
Thịt heo xay: 500 gram
Hành: 30 gram
Ngò (rau mùi): 30 gram
Hành tím: 3 củ
Tỏi: 4 tép
Tiêu, muối, bột ngọt: mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê
Khoai tây: 3 củ
Cà rốt: 1 củ
Phô mai vàng: 1 miếng
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Màu thực phẩm (xanh lá) hoặc màu tự nhiên từ nước cốt lá dứa.
Cách làm bánh cup cake cây thông từ thịt viên và khoai tây
Chiên (rán) thịt chín, vàng đều hai mặt.
|
Nhặt hành, ngò, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn.
Lột vỏ hành tím, tỏi, bằm nhuyễn.
Dùng khuôn ngôi sao, cắt phô mai vàng thành hình ngôi sao.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, để ráo, bằm nhuyễn.
Cho thịt heo xay vào một tô lớn, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành, ngò, hành tím, tỏi vào tô thịt, trộn đều.
Nắn thịt thành những viên tròn.
Làm nóng chảo dầu, chiên thịt với lửa nhỏ đến khi thịt chín, vàng đều 2 mặt.
Trộn khoai tây nghiền với màu xanh rồi bắt hình xoắn ốc lên thịt viên.
|
Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Cho khoai tây vào nước, luộc chín, vớt ra, để ráo.
Dùng muỗng, nghiền mịn khoai tây. Nêm khoai tây với 1/6 muỗng cà phê muối, một muỗng canh sốt mayonnaise, trộn đều.
Trộn khoai tây nghiền với màu xanh thực phẩm hay nước cốt lá dứa cho có màu xanh.
Bỏ khoai tây ghiền vào túi bắt bông kem có đuôi sao, bắt những vòng xoắn ốc trên viên thịt để tạo hình cây thông, thêm một ngôi sao từ phô mai. Rắc cà rốt bằm lên khoai tây ghiền và đĩa để trang trí.
Lưu ý khi làm bánh cup cake cây thông Noel từ thịt viên và khoai tây
Bạn có thể thay thịt heo xay bằng thịt bò hay các loại cá xay.
Cách làm nước cốt lá dứa: Tách từng lá dứa, rửa sạch, cho vào máy ép, ép lấy nước. Nếu không có máy ép trái cây, bạn cho lá dứa và nước sạch vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc bỏ xác.
Để khoai tây nghiền, thơm, mịn, bạn có thể cho một ít phô mai vào, đặt trong lò vi sóng hoặc lò nướng, hay hấp cách thủy để phô mai quyện vào khoai tây.