Ảnh: Well and Good. |
Nguyên liệu:
Phần vỏ cứng
1,5 bát con hạt điều
1 bát con hạt maca (hoặc hạt hạnh nhân)
1 bát con quả chà là
3 thìa dầu dừa
Phần khoai lang
Khoảng 700 gr khoai lang tím, luộc chín, bóc vỏ, nghiền nát
3/4 bát con sữa tươi không đường
3 thìa sirô thông
1 thìa dầu dừa
1 thìa nước chanh
1 thìa cà phê vanilla
1/2 thìa cà phê bột gừng
1/2 thìa cà phê bột quế
1/8 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
1/8 thìa cà phê muối
Cách làm:
- Ngâm hạt điều và hạt maca trong nước ấm ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Để ráo nước, cho vào máy xay nhỏ. Cho vào chà là, dầu dừa và xay tới khi hỗn hợp nát vụn và dính.
- Phết dầu ăn vào khay nướng bánh (kích thước 20x20 cm). Đổ hỗn hợp vừa xay xong vào khay, dùng thìa dàn đều và nén chặt. Đưa vào ngăn đá để khoảng 1 tiếng đồng hồ. Làm sạch máy xay bằng khăn giấy.
- Cho khoai lang đã rửa sạch vào nồi luộc chín. Sau đó, để nguội, bóc sạch vỏ.
- Cắt khoai lang cho vào máy xay cùng vời sữa, sirô, dầu dừa, nước chanh, vanilla, gừng, bột quế, hạt nhục đậu khấu và một chút muối. Xay với tốc độ lớn, tới khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn và mịn.
- Đổ hỗn hợp khoai lang lên trên lớp bánh trong khay lấy ở tủ lạnh ra và dàn đều. Đem khay bánh trở lại vào ngăn đá để khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, chia khay bánh thành những chiếc bánh hình vuông đều nhau.
- Thương thức ngay sau đó hoặc đem khay bánh để xuống ngăn mát tủ lạnh và dùng khi cần.