Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm bánh kem táo hạnh nhân tráng miệng tuyệt ngon

Chiếc bánh kem táo với vị ngậy của kem, thơm của táo và vị ngọt của trứng đường với hạnh nhân sẽ là món tráng miệng tuyệt vời, khi kết hợp cùng với một tách trà sau bữa ăn.

Ảnh: Where Is My Spoon.

 

Nguyên liệu làm bánh kem táo hạnh nhân:

Phần bột bánh:

- 100 g bơ, để ở nhiệt độ phòng

- 100 g đường kính

- 3 quả trứng

- 125 g bột mì đa dụng

- 1 thìa cà phê bột nở

Phần meringue (hỗn hợp lòng trắng trứng và đường):

- 150 g đường kính

- 100 g hạnh nhân

Nhân bánh:

- 300 ml nước lọc

- 150 g đường kính

- 1 thìa đường vanilla

- 1 gói bột pudding vanilla (41 g)

- 2 quả trứng

- 4-5 quả táo vừa

- 400 ml whipping cream (không đường)

- 2 gói tạo độ cứng cho whipping cream (nếu có)

- Một chút quế (nếu có)

Cách làm:

1. Bật lò nướng trước để ở mức 180 độ C. Phết bơ và rắc một ít bột xung quanh khuôn làm bánh.

2. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

3. Đánh nhuyễn bơ với đường, tới khi hỗn hợp trở nên mịn. Cho lòng đỏ trứng vào từng chút một, và đánh đều tới khi hỗn hợp quyện với nhau.

4. Trộn đều bột với bột nở. Đổ từ từ vào hỗn hợp bơ ở trên và trộn cẩn thận. Sau đó, đổ vào khuôn bánh.

5. Tới bước làm phần meringue:

Đánh tan lòng trắng trứng, tới khi bông lại như kem. Lưu ý, nếu dùng lại những dụng cụ trộn bột thì cần rửa sạch lại với xà phòng và nước ấm để bột không còn dính lại. Từ từ cho thêm đường và tiếp tục đánh tới khi hỗn hợp hơi đặc lại và có độ bóng.

Phết đều kem lòng trắng trứng lên hỗn hợp bột trong khuôn, rắc thêm hạnh nhân. Đưa vào lò nướng khoảng 25-30 phút, tới khi bánh chín và hạnh nhân chuyển màu vàng.

6. Trong thời gian nướng bánh, bạn nên chuẩn bị phần pudding. Đun 150 ml nước trong một chiếc chảo con tới khi sôi. 150 ml còn lại pha cùng với bột pudding, đường, đường vanilla. Sau khi nước trên chảo sôi, lấy ra khỏi bếp, đổ vào hỗn hợp bột pudding và đặt lại lên bếp, vừa đun vừa khuấy tới khi sôi.

7. Cho tiếp 2 quả trứng vào hỗn hợp và đun tới khi sôi tiếp. Sau đó, tắt bếp và để nguội.

8. Lấy bánh ra khỏi lò, để trong khuôn khoảng 15 phút, sau đó lấy bánh ra cẩn thận và để nguội.

9. Táo: Gọt vỏ, nạo thành sợi hoặc thái nhỏ trộn với một ít nước chanh để không bị thâm. Sau đó đổ vào  hỗn hợp pudding đã nguội, trộn đều. Sau đó, đổ lên trên mặt bánh.

10. Đánh kem với chất tạo độ cứng cho kem tới khi kem đặc và hơi cứng thì dùng phết lên bề mặt bánh. Đưa bánh vào tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng. Sau đó rắc lên chút bột quế nếu thích.

Thương Phan

Theo Where Is My Spoon

Bạn có thể quan tâm