Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm bánh Trung thu tí hon nhân đậu xanh nho khô

Những chiếc bánh Trung thu đậu xanh nho khô nướng để gọn trong lòng bàn tay không chỉ dễ dùng, mà còn dễ mang đi hay tặng cho bạn bè, người thân.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu đậu xanh nho khô nướng tý hon

Ảnh: An Huỳnh.

 

Vỏ bánh

Cách làm nước đường: nấu đường + nước lọc theo tỷ lệ 1:1 trên lửa nhỏ, đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Bạn có thể nấu đủ dùng hay nấu nhiều và lưu lại trong hủ thủy tinh cho lần sử dụng sau.

250 gram nước đường

2 thìa cà phê nước cốt chanh

230 ml nước

2,5 thìa cà phê baking soda

200 gram bột mì đa dụng

100 gram bột mì mịn

100 gram dầu ăn

Nhân

400 gram đậu xanh đã xát vỏ

200 ml dầu ăn

300 gram đường

2 thìa canh mạch nha

100 gram bột bánh dẻo

100 gram nho khô

2 trứng để quét mặt bánh

10 khuôn bánh Trung thu tý hon

Cách làm bánh Trung thu đậu xanh nho khô nướng tý hon

Cho 250 gram nước đường + 2 thìa cà phê nước cốt chanh + 200 ml nước vào nồi, bật lửa nhỏ. Đun hỗn hợp sôi từ từ. Khi nước sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, để nguội.

Hòa 2 thìa cà phê baking soda với 30 ml nước. 

Ray đều 100 gram bột mì đa dụng + 100 gram bột mì mịn vào tô. Cho tiếp 100 ml dầu ăn + 250 gram nước đường + hỗn hợp baking soda, trộn đều tại thành hỗn hợp bột mịn. Sau khi trộn xong, gói bột trong túi nilon, đặt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Hôm sau, lấy bột ra khỏi túi nilon, trộn thêm 100 gram bột mì đa dụng vào, nhồi mịn là bạn đã hoàn thành phần bột làm vỏ bánh. 

Làm nhân

Ngâm đậu xanh với nước qua đêm cho mềm. Xả sạch đậu xanh đem hấp chín, giã nhuyễn.

Trộn đều đậu xanh với 300 gram nước đường + 100 ml dầu ăn. Cho hỗn hợp lên chảo, xào đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô. Thời gian sên nhân chừng 2-2,5 tiếng. Bắc xuống cho bột bánh dẻo + mạch nha + nho khô vào, trộn đều

Viên nhân làm các viên tròn đường kính tầm 2 cm.

Chia bột vỏ thành nhiều phần bằng nhau, cán mỏng rồi bao đều quanh nhân. Làm lần lượt đến đến.

Cho bánh Trung thu vào khuôn, nén định hình bánh, rồi lấy ra, đặt lên khay.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt khay bánh vào nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng khoảng 5 phút. Lấy bánh ra, đánh nhuyễn 2 lòng đỏ + một lòng trắng trứng, quét lên mặt bánh. Sau khi quét hết tất cả mặt, cho lại bánh vào lò nướng, nướng thêm 5 phút với nhiệt độ trên.

Bánh nướng nhân đậu xanh nho khô mới ra lò sẽ có cảm giác cứng. Bạn nên để vài tiếng hay qua đêm ăn sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu

Cách làm bánh Trung thu rau câu flan chuẩn ngon

Chỉ cần bột rau câu, bánh flan, khuôn, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh Trung thu rau câu flan mát lạnh đãi cả nhà dịp tết Trung thu.


Cuộc thi online "Bạn cũng là siêu bếp"

Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.

Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.

Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Xem thêm tại đây.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm