Nguyên liệu
- 4 chân gà
- 6 tép tỏi
- Hành lá
- Một muỗng canh dầu olive
- 3 muỗng canh bơ
- 4 muỗng canh giấm rượu gạo
- Muối, hạt tiêu
- Cơm trắng (để ăn kèm)
Cách làm
Bước 1:
- Làm nóng lò ở mức nhiệt 220 độ C.
- Bóc vỏ và đập dập tép tỏi rồi cho vào bát.
- Thái nhỏ hành lá, cho phần trắng vào bát cùng với tỏi và dành phần xanh sang một bên để trang trí.
- Dùng dầu olive quét đều hai mặt của đùi gà. Nêm muối và tiêu.
Bước 2:
- Đặt nồi cách nhiệt ở nhiệt độ vừa. Đợi nồi nóng, đặt mặt da đùi gà xuống và để khoảng 5 phút cho chín.
- Bật lửa lên mức cao và nấu khoảng 10 phút.
- Lật gà bằng kẹp và để thêm khoảng 5 phút.
- Tắt bếp và phi thơm phần đầu trắng của hành lá, tép tỏi đã đập dập vào nồi.
Bước 3:
- Chuyển nồi sang lò đã làm nóng trước và nướng gà ở mức nhiệt 220 độ C trong khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt chín.
Bước 4:
- Lấy gà ra khỏi nồi và để riêng, không đậy nắp.
- Vớt tép tỏi ra, cho vào cối và chày giã nhuyễn, nêm muối, xay thành hỗn hợp sền sệt rồi cho vào chảo sốt. Đặt nồi trên mức lửa vừa và cho bơ vào, khuấy cho tan chảy. Thêm giấm rượu gạo vào nồi và khuấy đều, để thêm khoảng 2 phút.
Bước 5:
- Dọn gà ra đĩa với cơm trắng kèm nước sốt (đã làm ở bước 4). Trang trí phần ăn với hành lá cắt nhỏ và thưởng thức.