Nguyên liệu
- 4 ức gà (không xương, không da)
- 250 g cà chua bi
- 50 g cà chua phơi khô
- 3 tép tỏi
- Một củ hành tím
- Một nhánh cỏ xạ hương (lá thyme)
- 4 nhánh mùi tây
- Húng tây
- Một nhánh hương thảo
- Nửa muỗng cà phê lá oregano (lá kinh giới khô nghiền)
- 3 muỗng canh giấm balsamic
- 100 ml dầu olive
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Làm nóng lò ở mức nhiệt 180 độ C.
- Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.
- Bóc vỏ hành tây và cắt lát mỏng.
- Cắt đôi các quả cà chua bi.
- Nhặt lá húng tây, mùi tây, hương thảo ra khỏi cành và băm nhuyễn.
- Cho một nửa cà chua bi, cà chua phơi khô, hành tím cắt lát và tỏi băm vào khay nướng.
Bước 2:
- Để ráo ức gà rồi cho vào khay nướng.
- Nêm muối và hạt tiêu, rắc rau thơm cắt nhỏ và lá kinh giới khô nghiền lên thịt gà.
Bước 3:
- Thêm giấm balsamic và dầu olive vào đĩa, nướng ở mức nhiệt 180 độ C khoảng 20 phút, hoặc đến khi gà chín.