Làm kem sorbet dâu tây. Ảnh: Thekitchn. |
Kem sorbet là sự kết hợp của trái cây tươi và đường. Với khoảng 1 kg trái cây, bạn sẽ làm được gần 1 kg kem.
Nguyên liệu:
- 1 kg trái cây tươi
- 1 tách cà phê đường
- 1 cốc nước lọc
- 1-4 thìa nước cốt chanh
- Cốc đựng kem (4-5 tùy ý)
- 1 quả trứng gà tươi
Các bước làm kem sorbet đơn giản. Ảnh: Thekitchn. |
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch trái cây, gọt vỏ (tùy loại trái cây), cắt nhỏ, để vào một bát to.
Bước 2: Chế sirô đường: pha đường cùng với nước, đun lên tới khi hơi nước bốc lên hết, dung dịch hơi sánh, để nguội.
Bước 3: Đổ 1/2 lượng sirô trên vào bát trái cây đã cắt, rồi dùng máy xay nát trái cây. Nên lọc lại nếu là loại quả có hạt.
Bước 4: Kiểm tra độ ngọt bằng quả trứng gà tươi. Rửa sạch, lau khô quả trứng, thả từ từ vào hỗn hợp trên để kiểm tra: nếu quả trứng nổi lên với đường kính chừng 2 cm thì hỗn hợp đạt yêu cầu; nếu ít hơn 2 cm - cần thêm một chút sirô đường; nếu nhiều hơn 2 cm - thêm chút nước. Đạt yêu cầu, vớt trứng ra.
Bước 5: Thêm 1 thìa nước cốt chanh vào hỗn hợp, khuấy đều. Sau đó, dùng giấy bóng kính đậy lại, đưa vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 24 tiếng.
Bước 6: Lấy hỗn hợp đổ vào máy làm kem và khởi động. Để tầm 10-15 phút, tới khi hỗn hợp đặc và có thể tạo thành khối.
Bước 7: Đổ hỗn hợp ra một cái tô có thể giữ lạnh, đậy lại và làm lạnh ít nhất 4 tiếng tới khi kem cứng hơn.
Kem sorbet dễ làm. Ảnh: Thekitchn. |
Trước khi dùng, nên để ra ngoài vài phút sau khi lấy từ ngăn đá ra. Loại kem này nên dùng trong khoảng một tháng, vì quá một tháng đó chúng sẽ đông cứng như đá.