Công thức này được đầu bếp Nguyễn Văn Khu chia sẻ với Zing. Món ăn giữ được hương vị truyền thống nhưng lại lạ miệng nhờ nguyên liệu cá hồi Na Uy. Cách làm món nem này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.
Nguyên liệu
- 300 g thịt nạc vai xay nhỏ
- 200 g tôm nõn bóc vỏ băm nhỏ
- 200 g cá hồi Na Uy thái hạt lựu
- 100 g thanh cua thái nhỏ
- 30 g nấm hương ngâm, thái nhỏ
- 50 g giá đỗ thái dối
- 50 g cà rốt thái hạt lựu nhỏ
- 20 g ớt sừng băm nhỏ
- 100 g miến dong đã ngâm, thái nhỏ
- 2 quả trứng gà
- Thì là, hành hoa băm nhỏ (vừa đủ)
- Nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu (vừa đủ)
Món nem kiểu mới này có thể giúp bạn đỡ chán hơn sau khi đã ăn quá nhiều nem truyền thống ngày Tết. |
Cách làm
Bước 1: Trộn tất cả vào nhau cho đều, gói thành một chiếc nem tầm 70 g
Bước 2: Bật chảo nóng cho dầu sôi tầm 80 độ C
Bước 3: Bỏ nem vào rán từ từ tới khi vàng nhẹ thì bỏ ra
Bước 4: Bắt bếp lên rán lại lần nữa cho giòn
Bước 5: Thấm dầu, bày biện, làm nước chấm và thưởng thức
63 tỉnh thành trong nước chứa đựng vô số điểm đến đa dạng về văn hóa, độc đáo về lịch sử. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về hành trình khám phá Việt Nam.