Những món bánh ngọt ngào, nhiều màu sắc là một phần không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Garnish and Glaze. |
Giáng sinh là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Những món tráng miệng dưới đây là gợi ý lý tưởng nếu bạn muốn tự trổ tài chuẩn bị hương vị ngọt ngào tặng người thân mùa lễ.
1. Bánh quy đường
Công thức bánh quy đường này chỉ cần 3 nguyên liệu chính gồm bơ lạt, đường cát, bột mì đa dụng và 15 phút để đánh bông hỗn hợp.
Nếu muốn làm món bánh của mình đặc biệt hơn, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu bổ sung như vani, kem đường (icing) màu đỏ, xanh lá cây hoặc các màu dành cho lễ hội.
Những chiếc bánh quy đường rực rỡ không thể thiếu trong mùa Giáng sinh. Ảnh: Simply Recipes. |
2. Kẹo lạc
Kẹo lạc là một nhóm các loại kẹo truyền thống của các nước châu Âu, châu Mỹ và một số quốc gia châu Á. Nguyên liệu cơ bản thường gồm lạc rang, đường mía hoặc đường thốt nốt hay syrup cây phong, syrup ngô.
Món ăn nhẹ vị ngọt, mặn đan xen này có thể được hoàn thành chỉ với 5 nguyên liệu cơ bản. Đó là baking soda, đường, syrup ngô, đậu phộng rang và muối biển.
Dụng cụ chế biến cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần một cái chảo, muỗng đong định lượng và giấy nến.
Kẹo lạc có hương vị mặn, ngọt đan xen. Ảnh: Freut Cake. |
3. Chocolate bark
Khái niệm về chocolate bark xuất phát từ ý tưởng homemade chocolate. Trong đó, "bark" nghĩa là "vỏ cây", liên tưởng đến một mảng chocolate bị vỡ vụn thành nhiều mảnh không đồng đều kích thước, mộc mạc và hấp dẫn.
Để làm món tráng miệng này, bạn chỉ cần quả phỉ, hai thanh chocolate đen, quả nam việt quất khô, muối biển và ớt cayenne.
Một trong những phần hay nhất khi làm chocolate bark là bạn có thể tùy chỉnh lớp phủ bên trên và thậm chí không cần phải nướng nó. Bạn chỉ cần đun chảy chocolate, thêm lớp phủ và cho vào tủ lạnh đến khi nó cứng lại thành thể thống nhất.
Chocolate bark thường có topping đa dạng. Ảnh: NoirChocolate/Shutterstock. |
4. Peppermint bark
Peppermint bark là món ngọt có sự kết hợp của chocolate sữa với các vụn kẹo bạc hà thanh mát.
Công thức đơn giản chỉ với 4 thành phần gồm kẹo que hoặc kẹo bạc hà cứng, chocolate đen, chocolate trắng và chiết xuất bạc hà.
Món này rất phù hợp để làm cùng trẻ em. Nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến ba tuần, thuận tiện thưởng thức suốt kỳ nghỉ lễ.
Kẹo Giáng sinh hai lớp với sự kết hợp của chocolate và bạc hà. Ảnh: Teri Virbickis/Shutterstock. |
5. Bơ đậu phộng viên chocolate
Công thức này chỉ yêu cầu bốn nguyên liệu gồm bơ đậu phộng dạng kem, đường bột, bơ và chocolate chip ngọt vừa.
Đơn giản bạn chỉ cần nhào hỗn hợp bơ đậu phộng với đường bột, bơ; sau đó vo bột thành những viên tròn. Tiếp theo, bạn nhúng các viên bột vào chocolate đun chảy. Cuối cùng, bạn cho thành phẩm vào tủ lạnh đến khi chocolate cứng lại.
Bạn cũng có thể rắc các loại hạt thực phẩm màu sắc lên bề mặt bơ đậu phộng viên chocolate để tăng hương vị.
Bơ đậu phộng viên chocolate tan chảy, ngọt ngào. Ảnh: Bitzngiggles. |
6. Bánh quy bơ đậu phộng
Công thức bánh quy bơ đậu phộng không chứa gluten và chỉ cần 5 thành phần là bạn đã có thể thực hiện ngay tại nhà.
Nguyên liệu cơ bản gồm bơ đậu phộng dạng kem, đường cát, đường nâu, một quả trứng và chiết xuất vani.
Ảnh: Insanely Good Recipes. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.