Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm món xôi hạt sen lá dứa hương vị độc đáo

Món xôi hạt sen lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo của vị hạt sen ngọt bùi, vị thanh của dừa, vị thơm nức của lá dứa... tất cả tạo nên món ăn hoàn hảo không thể quên.

Xoi hat sen la dua anh 1
Nguyên liệu: 500 gram gạo nếp, một bó lá dứa, một chút muối, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, 200 gram hạt sen, đường (nếu thích ăn ngọt).
Xoi hat sen la dua anh 2
Cách làm: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và đậy nắp xay cho lá dứa nhuyễn mịn, đổ ra lọc qua rây lấy nước cốt.
Xoi hat sen la dua anh 3
Gạo nếp vo sạch rồi cho vào tô, đổ nước cốt lá dứa vào ngâm 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
Xoi hat sen la dua anh 4
Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho hạt sen vào luộc chín, đổ ra để ráo nước.
Xoi hat sen la dua anh 5
Đổ gạo ra cho ráo nước rồi cho vào tô, thêm hạt sen, một chút muối, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi sau đó trộn đều nguyên liệu.
Xoi hat sen la dua anh 6
Cho nguyên liệu vừa trộn vào xửng và bật bếp hấp cho tới khi xôi chín mềm.
Xoi hat sen la dua anh 7
Nếu thích ăn ngọt, cho đường và dùng đũa xới đều xôi, đậy nắp vung hấp thêm 3 phút là tắt bếp, bỏ xôi hạt sen lá dứa ra đĩa rồi rắc thêm dừa bào sợi lên và thưởng thức.
Xoi hat sen la dua anh 8
Món xôi hạt sen lá dứa có hương vị thơm ngon hòa quyện, đem lại trải nghiệm khác lạ.

Công thức chế biến món sườn xào chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt rất quen thuộc và được nhiều gia đình yêu thích bởi có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm