Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm mứt quất chuẩn bị cho ngày tết

Mứt quất dẻo ngọt, thơm dịu, hương vị quất lại có tác dụng trị ho rất hiệu quả, là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết.

Lam mut quat tai nha anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 kg quất chín vàng, 800-900 gram đường, 1 bát nước vôi trong, một chút muối.
Lam mut quat tai nha anh 2
Hướng dẫn cách làm: Quất mua về cắt sát cuống rồi đem rửa sạch, cho vào âu cùng với một chút muối sau đó đổ nước ngập quất, ngâm 30 phút thì vớt ra.
Lam mut quat tai nha anh 3
Bạn dùng dao khứa 4 đường nhỏ theo chiều dọc quả quất, tiếp theo ấn cho quả quất hơi dẹt lại, lấy hết hạt quất bỏ đi. Cho quất vào tô sau đó bạn chắt lấy nước vôi trong đổ vào ngập quất, ngâm qua đêm hoặc 6-8 tiếng. Vớt quất ra rửa sạch vài lần cho hết mùi vôi rồi để ráo nước.
Lam mut quat tai nha anh 4
Cho quất vào tô sạch sau đó thêm đường, trộn đều và ướp quất tới khi đường tan hết là có thể sên mứt. Đường sau khi đã tan hết và quất đã ngấm đường, bạn đổ nguyên liệu vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng vài phút thì để lửa nhỏ liu riu. Thi thoảng, bạn đảo đều cho quất ngấm đều đường, nước đường sánh lại và miếng mứt đã trong thì tắt bếp.
Lam mut quat tai nha anh 5
Gắp từng miếng mứt quất xếp lên giấy nến hoặc giá sắt rồi đem phơi nắng cho mứt dẻo khô là được, hoặc bạn cũng có thể đem hong mứt trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C cho mứt vừa khô dẻo là có thể lấy ra. Để mứt quất nguội hẳn mới đem cất trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Lam mut quat tai nha anh 6
Mứt quất dẻo ngọt, thơm dịu hương vị quất lại có tác dụng trị ho rất hiệu quả.

Chân gà ngâm sả tắc

Món chân gà ngâm sả tắc với vị ngọt chua nhẹ nhàng, có thể làm món nhắm cùng bạn bè, gia đình dịp tụ họp.

Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm