Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm nem nướng sả thơm cuối tuần

Hương sả luôn rất dễ chịu, nhất là với món nướng. Thay vì băm nhỏ sả trộn cùng thịt làm nem nướng, sao bạn không thử dùng chính thân sả bọc thịt làm món nen nướng sả thơm ngon lại độc đáo nhỉ?

Nguyên liệu

-    Khoảng 9 nhánh sả, chọn loại sả có thân lớn, còn tươi.
-    450g thịt lợn xay (có thể trộn thịt lợn cùng thịt gà để chả chắc hơn)
-    1,2 củ hành tây cỡ vừa, xay thật nhuyễn.
-    4 nhánh tỏi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cùng hành tây.
-    1 cây sả cắt nhỏ để trộn cùng nhân nen
-    1 thìa canh đường hoặc mật ong
-    1 thìa canh (15ml) nước mắm
-    ½ thìa cà phê muối

Thực hiện

Trộn thịt cùng các nguyên liệu đã xay nhuyễn, cho gia vị gồm mắm, muối, mật ong đã chuẩn bị vào hỗn hợp, trộn thật đều tay đến khi các nguyên liệu được trộn đều và ngấm đều gia vị.
Sả rửa sạch, cắt bớt thân gần ngọn sao cho chiều dài mỗi thanh sả khoảng 15cm, dùng dao sắc rọc nhiều đường lên thân sả mà không làm rách phần cuống sả.
Bạn sẽ được miếng sả có hình dạng như thế này.
Khéo léo nhồi hỗn hợp thịt và các nguyên liệu vào phần thân sả vừa cắt.
Nướng trên than đến khi chín.

Thành phẩm

Bạn có thể bỏ sẵn nem ra khỏi thân sả trước khi phục vụ, hoặc giữ nguyên phần thân sả để tạo sự ngạc nhiên thích thú cho mọi người.

 

 

Theo Depplus

Bạn có thể quan tâm