Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm rau càng cua trộn dừa non thanh mát

Càng cua là loại rau mọc dại, kết hợp cùng cơm dừa non tạo thành món gỏi dễ ăn và an toàn.

Nguyên liệu làm rau càng cua trộn dừa non (cho 2 người)

Món trộn có vị thanh nhẹ, dễ ăn.

 Ảnh: Ngọc Thạch. 

 

Rau càng cua: 500 gram

Dừa non: 1 trái

Chanh tươi: 1 trái

Bánh tráng nướng: 1/2 cái

Tỏi bằm: 1/4 muỗng cà phê

Ớt bằm: 1/4 muỗng cà phê

Nước mắm (bạn có thể dùng nước mắm chay): 1 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng cà phê.

Cách làm rau càng cua trộn dừa non

Lấy nước dừa, để riêng.

Tách cơm dừa ra khỏi trái dừa. Gọt bỏ phần vỏ nâu dính trên cơm dừa khi tách. Rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Nhặt bỏ phần gốc, cọng già và bông trên rau càng cua. Ngâm rau với nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Xả sạch với nước, để ráo.

Cho ớt bằm, tỏi bằm, nước cốt chanh, mắm, đường, bột ngọt vào chén, quậy đều để làm nước trộn gỏi.

Cho cơm dừa non, rau càng cua vào tô lớn, cho nước trộn gỏi vào, trộn đều, rồi bóp bánh tráng nướng, cho lên trên là bạn đã có món rau càng cua trộn dừa non ngon lành để thưởng thức.

Món ăn có nhiều dưỡng chất, bạn có thể dùng làm món ăn khai vị hay bữa ăn thanh lọc cơ thể.

Lưu ý khi làm rau càng cua trộn dừa non

Nếu dừa quá non, phần cơm dừa mỏng, không thể chế biến món ăn. Vì thế, khi mua, bạn nên nhờ người bán chọn trái dừa hơi già, hoặc nói rõ ý định tách lấy cơm dừa để nấu ăn.

Rau càng cua dễ dập, vì thế, khi nhặt hay rửa, bạn nên nhẹ tay. 

Không nên ngâm rau càng cua quá lâu trong nước muối loãng, rau sẽ bị dập, vừa mất ngon, vừa không đẹp mắt.

Để ngon miệng và nhiều dưỡng chất, bạn có thể thêm trứng luộc, thịt hay tôm, mực, cá...

Miền Tây mùa nước nổi: 4 món ngon từ cá linh

Cá linh kho mía, chiên giòn hay chiên bông điên điển... là những món ngon bạn có thể chế biến từ món cá đặc sản miền Tây mùa nước nổi.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm