Ảnh: Whiskaffair. |
Sự kết hợp giữa dưa hấu vào mùa hè cùng nước sốt salad lấy cảm hứng từ Thái Lan sẽ hoàn toàn thay đổi vị giác của bạn. Món salad này không chứa gluten và có thể dễ dàng chế biến thành món chay.
Với những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ chỉ mất không đến 10 phút để có một món ăn lành mạnh.
Nguyên liệu
- Nước chanh tươi: 50 ml
- Gừng gọt vỏ bào mịn
- Hành lá: 2 củ, thái lát mỏng
- Ớt đỏ: 2 quả, thái lát mỏng
- Lá húng quế tươi, thái nhỏ
- Dưa hấu không hạt: 1/2 quả thái miếng
- Dưa chuột: 2 quả, thái lát mỏng tròn hoặc cắt miếng nhỏ
- Các loại hoa quả khác: đào, dưa vàng... (tuỳ khẩu vị) thái hạt lựu và bỏ hạt
- Đậu phộng rang khô, giã nhỏ
- Gia vị: nước mắm
Cách làm
Bước 1: Lấy một bát tô lớn, đánh nước cốt chanh, gừng và nước mắm. Khuấy hành lá, ớt và húng quế.
Ảnh: Shireen Awner. |
Bước 2: Thêm dưa hấu, đào, đậu phộng vào bát và trộn đều. Rắc thêm húng quế và đậu phộng lên trên và dùng ngay.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.