Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm salad từ rau dớn như thế nào

Món salad tươi rói, thanh mát, dễ ăn được chế biến theo phong cách của người Philippines.

Dương xỉ để làm salad là loại dương xỉ rất non được hái gần những bờ sông.
Rau dớn để làm salad là loại rất non được hái gần những bờ sông.
Được bó thành từng bó nhỏ bán ở chợ.
Được bó thành từng bó nhỏ bán ở chợ.
Nguyên liệu của salad dương xỉ rất đơn giản, chỉ gồm dương xỉ tuốt lá...
Nguyên liệu của món salad này rất đơn giản, gồm rau dớn tuốt lá...
...cùng trứng vịt muối, cà chua và quất.
...cùng trứng vịt muối, cà chua và quất.
Sự kết hợp của những nguyên liệu này mang đến hiệu quả bất ngờ.
Sự kết hợp của những nguyên liệu này mang đến hiệu quả bất ngờ.
Dương xỉ rửa sạch, trụng qua nước sôi.
Rau dớn rửa sạch, trụng qua nước sôi.
Để ráo.
Để ráo nước.
Cà chua cắt múi cau, trứng vịt muối cắt ra thành những miếng vuông nhỏ.
Cà chua cắt múi cau, trứng vịt muối cắt ra thành những miếng vuông nhỏ.
Trộn các nguyên liệu với nhau, vắt quất và nêm một chút muối.
Trộn các nguyên liệu với nhau, vắt quất và nêm một chút muối.
Trộn đều.
Trộn đều.
Thành phẩm là món salad tươi rói, hòa quyện giữa vị mặn mặn bùi bùi của trứng muối, vị chua rôn rốt chua của quất và cà chua, trên nền tươi ngon vô cùng đặc biệt của dương xỉ.
Thành phẩm là món salad tươi rói, hòa quyện giữa vị mặn mặn bùi bùi của trứng muối, vị chua rôn rốt chua của quất và cà chua, trên nền tươi ngon vô cùng đặc biệt của rau dớn.

Trứng vịt lộn Phillippines khác trứng Việt Nam như thế nào?

Có tên gọi là Balut, món ăn vặt này rất phổ biến ở Philippines nhưng không ăn kèm với rau răm và gừng như trứng vịt lộn ở Việt Nam.

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm