Chỉ cần khoảng 20 phút, bạn đã có thể làm cho gia đình những ly sữa ngô thơm ngon.
Nguyên liệu
- 2 bắp ngô ngọt (cho 1 lít sữa ngô)
- Sữa tươi: 200 ml (bạn cũng có thể thay bằng sữa đặc nếu muốn sánh hơn)
- Đường
Những ly sữa ngô béo ngậy, giàu dinh dưỡng là đồ uống yêu thích của nhiều người.
|
Cách làm
- Lột vỏ ngô, rửa sạch, luộc chín, vớt ra cho bắp ngô ráo nước.
- Khi ngô nguội bớt, bạn lấy một con dao sắc tách phần hạt ngô, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với phần nước luộc ngô, xay thật nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp vừa xay vào túi lọc, bỏ bã lấy nước.
- Cho sữa tươi vào phần sữa ngô vừa lọc được, thêm chút đường để tăng độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
- Đổ hỗn hợp vào nồi, cho lên bếp đun lửa vừa, khuấy liên tục để sữa ngô không bị vón cục do bột ngô đọng ở dưới đáy nồi. Đến khi sữa ngô sôi là dùng được.
- Để nguội sữa ngô, đổ ra bình, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và uống ngon hơn.