Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Làm thế nào để nấu cháo không bị trào?

Biết một vài mẹo nhỏ trong sơ chế và chế biến các món ăn sẽ giúp công việc nấu nướng của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

Lam the nao de nau chao khong bi trao anh 1

1. Làm thế nào để nấu cháo không bị trào?

  • Gác muỗng trên miệng nồi
  • Đậy nắp kín
  • Thêm muối

Khi nấu cháo, chỉ cần bạn gác một chiếc muỗng trên miệng nồi, cháo sẽ không bị trào. Ngoài ra, thêm một chút dầu ăn vào nồi khi nấu cũng là một cách khác giúp nồi cháo của bạn không bị trào. Ảnh: Seriouseats.

Lam the nao de nau chao khong bi trao anh 2

2. Đâu là cách để món rau luộc luôn xanh và giòn?

  • Trụng rau qua nước đá sau khi luộc
  • Thả rau vào nồi từ khi nước chưa sôi
  • Ngâm rau vào nước lạnh trước khi luộc

Khi luộc rau, bạn nên nấu sôi nồi nước trước, thêm một chút muối rồi cho rau vào. Sau đó, đợi cho nước sôi lại, đảo rau một lần rồi vớt rau ra trụng qua nước đá để rau được giòn và xanh mướt. Ảnh: Goodfood.

Lam the nao de nau chao khong bi trao anh 3

3. Việc quét một lớp mỏng nước giấm pha loãng lên bánh tráng trước khi cuốn nem có tác dụng gì?

  • Giúp nem rán bớt ngấm dầu
  • Giúp nem giòn và có màu vàng đẹp mắt sau khi rán
  • Giúp khi rán nem không bị bắn dầu

Ngoài các mẹo về chuẩn bị nhân, cách cuốn nem thì việc quét một lớp mỏng nước giấm pha loãng lên bánh tráng sẽ giúp bạn có được món nem rán giòn rụm có vàng tươi đẹp mắt sau khi rán. Ảnh: Cookpad.

 

Lam the nao de nau chao khong bi trao anh 4

4. Muốn luộc trứng không vỡ vỏ, bạn sẽ cho thêm gì vào trong nước luộc?

  • Một chút muối
  • Một muỗng dầu ăn
  • Nước cốt chanh

 Để trứng luộc không bị vỡ vỏ, bạn nên luộc với lửa nhỏ, không đậy nắp, cho vào nồi chút muối hoặc lấy chanh chà quanh vỏ trứng trước khi luộc. Ảnh: Ezoterika.

 

Lam the nao de nau chao khong bi trao anh 5

5. Đâu là mẹo khử mùi tanh của cá?

  • Rửa cá bằng nước đá
  • Ướp cá với rượu pha loãng có thêm gừng đập dập


  • Ướp cá với muối

Ướp cá với rượu pha loãng có thêm gừng đập dập là một trong những mẹo hiệu quả để khử bớt mùi tanh của cá. Ngoài ra còn có nhiều cách khác để sơ chế cá tươi như ướp với các loại thảo mộc, ngâm cá với nước vo gạo hay dùng chanh kết hợp với giấm để giảm bớt mùi tanh trong cá. Ảnh: Vimbly.

Lam the nao de nau chao khong bi trao anh 6

6. Tại sao nên cho thêm một chút dầu ăn vào nước luộc mì pasta?

  • Giúp sợi mì bóng đẹp
  • Khi luộc mì sẽ không bị dính vào nhau
  • Giúp mì nhanh chín

Khi luộc mì pasta, bạn đun sôi nước, thêm một chút muối và dầu ăn sau đó cho mì vào luộc, điều này sẽ giúp những sợi mì có hương vị và không bị dính vào nhau sau khi chín. Ảnh: Pastafactory.

Lam the nao de nau chao khong bi trao anh 7

7. Làm thế nào để chữa cháy cho nồi canh bị mặn?

  • Thêm vào canh một chút nước cốt chanh
  • Thêm vào nồi canh một muỗng đường
  • Thêm vào nồi canh một

    vài lát khoai tây thái mỏng

Thêm một vài lát khoai tây thái mỏng vào nồi canh bị mặn khoảng 15 phút, những lát khoai tây này sẽ hút bớt muối trong canh, giúp món canh của bạn ngon hơn. Ảnh: Vegkitchen.

 

Lam the nao de nau chao khong bi trao anh 8

8. Tại sao nên ngâm chuối xanh sau khi thái vào trong nước muối pha loãng?

  • Chuối sẽ không bị thâm
  • Giúp chuối đậm đà hơn khi ăn
  • Làm mềm chuối

Khi sơ chế chuối xanh hay một số loại rau củ như khoai tây, hay cà tím, bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng để tránh rau củ bị thâm đen, không đẹp mắt. Ảnh: Mnn.



5 món ăn vặt 'ngon quên sầu' cho ngày mưa ở TP.HCM

Tiết trời TP.HCM đang vào mùa mưa khiến 5 món ăn vặt này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thay vì ngồi than ngắn thở dài trách "ông Trời", mau lập hội đi ăn ngay thôi.

Oanh Vũ

Bạn có thể quan tâm