Quang Hiển khẳng định món thịt giòn bì của mình "bất bại" vì rất dễ làm với nguyên liệu đơn giản.
Zing chia sẻ cách làm thịt ba chỉ giòn bì của Quang Hiển (Hà Nội). Anh khẳng định ai cũng có thể làm thành công món ăn rất hấp dẫn này.
Mình tình cờ thấy clip dạy làm món thịt ba chỉ quay giòn bì của một blogger người nước ngoài. Mình làm theo và đã thành công ngay từ lần thử đầu tiên.
Thịt ba chỉ quay là một món ăn khá nổi tiếng ở nhiều quốc gia. Mỗi nước lại có một cách chế biến riêng.
Mình rất thích cách làm theo phong cách chicharron này của các nước Mỹ Latin. Ưu điểm của món này là bì giòn, nguyên liệu dễ kiếm, không cần tẩm ướp cầu kì. Phần thịt nạc rất mọng nước, ngọt vị rau củ và thơm mùi gia vị thảo mộc.
Nguyên liệu
- 500 g thịt ba chỉ với tỷ lệ nạc, mỡ hợp lý
- Một củ cà rốt, khoai tây, tỏi, hành khô
- Một thìa muối, một thìa dầu ăn
- Một vài nhánh hương thảo nếu có
- Một cốc nước lọc/nước dùng gà/nước táo ép
- Lò nướng
- Một âu sâu lòng/thố dùng trong lò nướng
Cách làm
- Làm nóng lò ở 220 độ C.
- Rau củ rửa sạch, thái miếng, lót đáy âu.
- Thịt lợn để nguyên tảng, rửa sạch, thấm khô.
- Dùng lưỡi dao lam sắc để rạch bì lợn, tạo thành các hình quả trám nhỏ.
- Xát muối và dầu ăn lên bì.
- Đặt miếng thịt lợn lên trên phần rau củ, hướng phần bì lên bề mặt.
- Đổ nước vừa tầm bề mặt rau củ, không để nước chạm vào phần bì lợn.
- Nướng ở 220 độ trong vòng 40 phút.
- Hết 40 phút, chỉnh lò xuống 190 độ, nướng tiếp trong vòng 1 tiếng.
Kinh nghiệm cá nhân:
- Chấm thịt với nước mắm ớt rất hợp và ngon.
- Bạn có thể dùng nước thịt ở trong khuôn nướng đem đi xay cùng một ít rau củ đã nướng phía trên để làm sốt.