Nguyên liệu (khoảng 25 viên bánh kem)
Chocolate ít ngọt: 200 gram
Bơ lạt: 1/4 cốc (khoảng 56 gram)
Kem tươi: 1/2 cốc (khoảng 120 ml)
Rượu Bailey's: 1/3 cốc (khoảng 70 gram)
Bột cacao
Những viên bánh kem Truffles Ailen rất giàu hương vị và dinh dưỡng. |
Cách làm
Cho chocolate và bơ lạt vào một bát chịu nhiệt, quấy đều cho đến khi dung dịch tan chảy. Tiếp tục thêm kem tươi, và rượu Bailey's vào dung dịch quấy đều.
Cho hỗn hợp dung dịch vào tủ lạnh khoảng 2 giờ, cho đến khi dung dịch đủ cứng.
Sử dụng muỗng để múc dung dịch ra thành từng viên, mỗi viên dài khoảng 3 cm.
Lăn những viên kem trong bát bột cacao, rồi đặt lại vào tủ lạnh trong ít nhất 30 phút trước khi ăn.