Trong danh sách món ăn đa dạng, nổi tiếng tại TP.HCM, lẩu xí quách vẫn hấp dẫn nhiều thực khách nhờ vị thanh của nước lèo, vị ngọt tự nhiên từ xương.
Ngoài công dụng làm ngọt nước lẩu, xí quách còn mang đến thú vui cho thực khách khi thưởng thức, đôi khi là cắn được lớp thịt mỏng, lớp mỡ hay hút được phần tủy trong xương.
Thông thường lẩu xí quách ăn với mì trứng hoặc mì gói, cải thảo, rau tần ô, nấm đùi gà… và nước chấm tương giấm thêm chút sa tế cay cay. Bạn có thể ghé 3 không gian quán dưới đây để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
1. Lẩu bò Tí Chuột
Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ thưởng thức lẩu xí quách ngon, giá hợp lý, Tí Chuột là gợi ý dành cho bạn. Món lẩu có nước dùng được đánh giá ngọt thanh, đồ ăn kèm phong phú. Không gian quán khá rộng rãi, phù hợp để tụ tập bạn bè sau giờ làm việc. Ngoài lẩu bò và xí quách, quán còn phục vụ nhiều món nhậu khác từ nầm bò nướng phô mai, gỏi lá xách bò đến thịt chuột đồng nướng... Tuy nhiên, gần đây, thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp của nhân viên quán nhận nhiều ý kiến trái chiều từ thực khách.
Thực khách nhận xét:
La Bu: "Theo mình, nước dùng lẩu ở đây vừa ăn, không bị ngọt, thanh hơn nhiều quán khác. Lẩu xí quách nhìn hoành tráng, tuỷ, xương nhiều thịt, ăn chung mì và rau. Quán chuyên lẩu bò mà mấy món nướng cũng ngon không kém, phải kể đến dú nướng chao, sườn nướng phô mai ăn là ghiền. Giá cả món ăn vừa phải. Tuy nhiên, bạn nên đến sớm để tránh chờ đợi bàn trong giờ cao điểm".
Ngọc Châu: "Mình thấy chỗ này ăn uống nhậu lai rai chơi thì được, chứ chưa thể nói là ngon đặc sắc. Một phần vì món ăn ở đây không hợp khẩu vị mình. Không gian bàn ghế đặt san sát nhau nên ngồi ăn khá ngộp và ồn ào".
2. Lẩu bò Tư Lê
Thêm một địa chỉ lẩu xí quách để bạn lựa chọn là Tư Lê. Nồi lẩu ở đây khá bắt mắt với nhiều phần xí quách, nước dùng ngon, đậm mùi bò và không hôi. Thực khách thường thích "nhâm nhi" cục xí quách riêng để cảm nhận vị ngọt, béo từ tủy. Trong 2 loại nước chấm của quán, chao sa tế được thực khách đánh giá cao hơn.
Thực khách nhận xét:
DDAU: "Muốn thưởng thức được nồi lẩu xí quách, bạn nên chắc chắn có mặt tại quán trước 18h. Nhiều lần mình tới trễ thì hết xí quách, đành ngậm ngùi ăn lẩu thịt - sụn. Phần lẩu xí quách đầy đặn, nhiều thịt xung quanh chứ không chỉ trơ trọi có xương. Nồi lẩu 200.000 đồng không bao gồm mì và rau, mọi người có thể gọi thêm rau tần ô, cải xanh, khoai môn, mì gói hoặc phở ăn kèm với giá 10.000 đồng/1 dĩa".
Lưu Khanh Gia: "Quán nằm ngay gần ngã tư Trần Quốc Thảo giao Hoàng Sa, lẩu xí quách giá 150.000-200.000 đồng/nồi. Vì xí quách của quán dùng nấu phở nên tất nhiên sẽ không còn quá nhiều thịt, song đủ cho 3 người ăn. Quán còn có lẩu bò, rau muống xào, bò tái chanh... Điểm trừ là bàn ghế hơi nhỏ và không gian hơi kém vệ sinh".
3. Lẩu Đông Xuyên
Tồn tại lâu năm, địa điểm này là nơi thưởng thức lẩu xí quách quen thuộc của người dân Sài thành khu vực quận 5. Quán phục vụ đa dạng món ăn từ mực sốt hoàng kim, cơm chiên cá mặn đến các loại lẩu, lượng khách của quán đa phần là người Hoa. Lẩu xí quách chinh phục thực khách bởi độ ngọt thịt, mềm dai vừa đủ. Nước lẩu ngọt thanh ăn kèm với hủ tiếu giúp bạn ấm bụng hơn vào buổi chiều tối.
Thực khách nhận xét:
Hoàng Vũ Cao: "Quán lẩu này khá lâu đời và nổi tiếng ở khu vực quận 5. Mình nghe bạn bè giới thiệu nên đến quán dùng món thử. Cảm nhận đầu tiên là giá cao, tụi mình 2 người ăn hơn 450.000 đồng nên đi nhóm 3-4 người sẽ hợp lý hơn. Nguyên liệu của lẩu xí quách, lẩu Thái chất lượng, tươi. Riêng nước chấm không đa dạng lắm. Không gian rộng, phục vụ nhanh nhẹn song theo mình món ăn không ngon so với tầm giá".
Hải Thanh: "Mình được bạn rủ đi ăn lẩu xí quách, công nhận nồi lẩu rất lớn. Xí quách nhiều, nước lẩu ăn khá ổn, ăn kèm mì tươi hoặc mì gói. Thịt chấm với chao ngon, hấp dẫn".