Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lộ diện 2 thí sinh chung kết Vua đầu bếp

Cô gái duy nhất của top 3 Phạm Tuyết là người đầu tiên bước vào trận chung kết.

Mở đầu vòng bán kết, top 3 Vua đầu bếp gồm Thanh Cường, Phạm Tuyết, Quang Đạt đối mặt với thử thách Chiếc hộp bí mật cuối cùng của mùa 3. "Mục tiêu" của vòng thi đặc biệt này chính là gia đình. 3 thí sinh có 60 phút để nấu món ăn dành cho người yêu thương.
Điều thú vị là 3 gương mặt top 3 cũng là đại diện cho 3 miền: Quang Đạt là người Hải Phòng, Phạm Tuyết người Quảng Nam và Thanh Cường là người con miền Tây. Chính vì thế, món ăn mà 3 người lựa chọn cũng thể hiện rõ sự khác biệt này.
Quang Đạt chọn thực hiện những món ăn thân thuộc mà mẹ anh thường nấu, là tôm và thịt ba rọi rang cháy cạnh ăn kèm rau muống xào và canh sấu chua – món ăn đặc trưng trong gia đình miền Bắc.
Thanh Cường chế biến Cá thu kho cà, Bò xào măng tây. Anh chia sẻ, đây là món ăn đầu tiên mà ba nấu cho anh khi gia đình gặp chuyện không vui. 
Với cô gái đến từ Quảng Nam, người thân yêu nhất mà Phạm Tuyết nghĩ đến đầu tiên chính là vị hôn phu (anh James – người Australia). Trong rất nhiều món ăn cô đã nấu cho chồng thì món ăn anh yêu thích nhất lại chính là Bò bít tết sốt tiêu cay.
Ngoài 3 giám khảo Christine Hà, Chef Tuấn Hải, đầu bếp Tịnh Hải, vòng thi bán kết còn có 3 giám khảo đặc biệt khác: cặp đôi "song Hòa" gồm quán quân mùa 1 Thanh Hòa và top 3 mùa 1 Thái Hòa cùng quán quân mùa 2 Minh Nhật.
Với cách xử lý thịt bò hoàn hảo - cháy vàng đẹp ở bên ngoài, ở trong vẫn còn màu đỏ tươi - Phạm Tuyết là người chiến thắng Chiếc hộp bí mật. Lợi thế của cô ở vòng đấu này chính là được bước thẳng vào chung kết, thảnh thơi ngồi xem 2 chàng trai còn lại chiến đấu để giành suất còn lại.

Đề thi cho phần loại người tiếp theo là trong vòng 60 phút, Thanh Cường và Quang Đạt phải chế biến 3 món ăn, gồm món chính, món khai vị và món súp từ nguyên liệu tôm hùm – thứ nguyên liệu đắt tiền và giàu chất dinh dưỡng.
Quang Đạt là người có khởi đầu tệ hơn khi anh xử lý sai tôm hùm. Thay vì phải chặt tôm làm đôi theo chiều dọc thì anh lại chặt râu và đuôi tôm, sau đó lại cho vào nồi nước sôi để trụng, rồi lại mang ra chặt đầu và cắt ngang, làm mất nước của tôm.
Tuy nhiên, món Bánh mỳ nướng tôm hùm, tôm hùm áp chảo và súp tôm hùm của Quang Đạt lại khiến ban giám khảo ngạc nhiên, như lời nhận xét của giám khảo Christine Hà: “Tôm nấu hoàn hảo, không chín quá, thơm. Súp có vị béo. Những món còn lại có vị đặc biệt của Quang Đạt. Khá khó để nấu món tôm vì thường nấu chín quá nhưng thật sự bạn nấu rất tốt”.
Trong khi đó, Thanh Cường xử lý tôm hùm khá chuyên nghiệ, tận dụng hầu hết các bộ phận của tôm để chế biến món ăn. Các món ăn của Thanh Cường được thực hiện theo phong cách Âu, gồm Salad tôm hùm, Tôm hùm nướng bơ tỏi và súp tôm hùm kiểu Pháp.
Christine Hà nhận xét cả 3 món ăn của Thanh Cường đều ngon. Trong đó, tôm có vị xông khói hấp dẫn. Giám khảo Tịnh Hải lại ấn tượng với món salad vì cách giữ độ lạnh để hạn chế mùi tanh của tôm và tăng độ mát, giòn của Thanh Cường dễ làm người ăn thấy ngon miệng. Ngoài ra, cách trang trí món ăn của Thanh Cường cũng vượt trội so với sự đơn giản của Quang Đạt.
Được giám khảo đánh giá là có sự nổi trội hơn, Thanh Cường đã vượt qua Quang Đạt để trở thành đối thủ cạnh tranh ngôi vị quán quân Vua đầu bếp mùa 3 cùng Phạm Tuyết. Tập cuối của MasterChef Việt Nam 2015 sẽ lên sóng vào ngày 12/12.





H.G

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm