1. Đà Lạt có các món ăn đặc trưng nào?
Tiết trời lạnh cùng nhiều điểm check-in nổi tiếng như nhà thờ Cam Ly, Con Gà... khiến Đà Lạt trở thành nơi đón Giáng sinh lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Sữa đậu nành, bánh tráng nướng hay lẩu gà lá é là các hương vị ấm nóng hút tín đồ ẩm thực tại xứ sở sương mù. Ảnh: Noelnoel_noel. |
2. Món canh nào đặc trưng ở Đà Lạt?
Canh atiso hầm giò heo từ lâu đã trở thành món quen thuộc và bổ dưỡng trong mỗi bữa ăn của người dân ở Đà Lạt. Giò heo được hầm kỹ trong nhiều giờ nên mềm. Món ăn có vị ngọt thơm tự nhiên nhờ sự kết hợp của bông atiso tươi. Ảnh: Vietnamcuisines. |
3. Đặc sản nào của Hà Nội vào top 100 món ăn đặc sắc của Việt Nam?
Phở, chả cá Lã Vọng, bún chả được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đưa vào danh sách 100 đặc sản Việt Nam. Đây là những hương vị hấp dẫn bạn nên thưởng thức khi đón Noel tại thủ đô. Các món này không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế của người Hà Nội mà còn để lại dấu ấn khó quên với thực khách trong nước và quốc tế. Ảnh: Rasianbran. |
4. Bún đũa là đặc sản của địa phương nào?
Nam Định là một trong những điểm đón Giáng sinh sôi động bậc nhất miền Bắc. Du khách có thể thưởng thức bún đũa trong chuyến tham quan các giáo đường nổi tiếng ở đây. Bún đũa có nước dùng thơm lừng, béo ngậy. Những cọng bún to tròn, trắng phau ẩn hiện dưới sắc vàng của mỡ hành, gạch cua và màu xanh của rau. Ảnh: Money_no12000. |
5. Kiểu lẩu nào hút khách ở Sa Pa ?
Vào mùa đông, du khách đến Sa Pa có thể nhâm nhi phần lẩu cá hồi nóng hổi giữa cái lạnh thấu da. Xương và đầu cá sẽ được ninh thành nước dùng. Cá hồi beo béo, ngọt thịt kết hợp rau, nấm và lọ sa tế đỏ ăn kèm sẽ sưởi ấm chiếc bụng đói của bạn. Ảnh: Hien.hien97. |
6. Sa Pa có kiểu cơm đặc trưng nào?
Cơm lam được làm từ gạo nếp và nướng trong ống tre. Đây là món ăn phổ biến ở các tỉnh vùng cao phía Bắc, trong đó có Sa Pa. Cơm lam thơm dẻo, thường được ăn kèm cùng muối vừng, lạc rang giã nhỏ hoặc thịt lợn nướng. Ảnh: Vothihongthao. |
7. TP.HCM có món thịt trứ danh nào?
Bò tơ Củ Chi nằm trong top 100 đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố. Loại thịt bò này có độ mềm, ngọt tự nhiên, da mỏng, giòn. Người ta có thể dùng bò tơ Củ Chi để chế biến nhiều món ngon như cuốn bánh tráng, nấu cháo, xào củ hành... Đặc biệt, bò tơ nướng tảng là phiên bản ẩm thực bạn nên thử tại TP.HCM trong dịp lễ cuối năm. Ảnh: Gio_an.nguyen. |