1. Đà Lạt (Lâm Đồng) có món bánh mì hút khách nào?
Bánh mì xíu mại là món ăn lý tưởng để bạn thưởng thức trong buổi sáng se lạnh ở Đà Lạt. Phần bánh mì giòn rụm được để riêng, phục vụ kèm theo chén nước dùng gồm xíu mại, chả gói lá, da heo luộc, hành lá... Khi ăn, bạn có thể xé nhỏ bánh mì, chấm nước dùng ấm nóng và thưởng thức cùng các phần nhân có sẵn. Ảnh: Ruahaman. |
2. Người Huế thường ăn các món nào vào buổi sáng?
Ẩm thực Huế luôn gây ấn tượng trong lòng du khách bởi nhiều món ăn ngon, rẻ. Vào buổi sáng, bạn có thể trải nghiệm hương vị cay nóng của tô bún bò với chả cua, huyết, bắp bò hoa... quyện nước dùng thơm hương ruốc và sả. Ngoài ra, món bánh canh với phần sợi làm từ bột gạo kết hợp chả cua, tóp mỡ, da heo cũng được lòng nhiều người. Ảnh: Damanfood. |
3. Món cháo xuất hiện trong hình có tên gì?
Cháo sá sùng là phiên bản ẩm thực thơm ngon mà tín đồ ẩm thực Sài thành có thể thưởng thức vào buổi sáng. Ngoài sá sùng với hàm lượng dinh dưỡng cao, tô cháo ấm nóng còn có hành, rau mùi, gừng thái mỏng, quẩy để tăng hương vị. Ảnh: Foodholicvn. |
4. Món bún nào hút khách vào buổi sáng ở Hà Nội?
Du khách có dịp đến Hà Nội không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bún ngan để nạp năng lượng cho ngày mới. Món ăn nổi bật với nước dùng ninh bằng xương và nấm khô dậy hương. Đặc biệt, thịt ngan béo mềm cùng măng ăn kèm càng làm tăng sức hút với thực khách. Ảnh: Ngocfoods. |
5. Bún quậy là món ngon buổi sáng ở địa phương nào?
Bún quậy gây ấn tượng với thực khách bởi thành phần hải sản hấp dẫn cùng cách chế biến độc đáo. Người bán sẽ chan ngập nước dùng nóng, dùng đũa quậy nhẹ. Tô bún đầy ắp nhân tôm, cá, mực tươi, hành, ngò mang đến sự ngon miệng cho bất kỳ ai trải nghiệm. Ảnh: Bún quậy Trân Trần. |
6. Món sợi nào nổi tiếng ở miền Tây?
Hủ tiếu là hương vị được lòng du khách bậc nhất miền Tây. Bạn có thể tìm thưởng thức các hương vị trứ danh như hủ tiếu Sa Đéc (Đồng Tháp), Mỹ Tho (Tiền Giang) hay Nam Vang. Ảnh: Foodiswhyimbroke. |
7. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) có kiểu mì độc đáo nào?
Mì thảy là món ăn mà du khách chỉ có thể thưởng thức ở Vũng Tàu. Tên gọi của mì được bắt nguồn từ kỹ năng thảy mì (quăng, ném) điêu luyện của chủ quán. Sợi mì được làm bằng bột mì kết hợp trứng gà tạo độ dai, béo thơm vừa miệng. Nước dùng được hầm từ xương khiến hương vị ngon ngọt tự nhiên. Ảnh: Chingching_0508. |