Cháo lòng là món ngon lý tưởng để bạn thưởng thức trong những ngày mưa gió. Tô cháo tỏa khói thường có sự kết hợp của da heo, sụn, gan, lưỡi, phổi, phèo, dồi... Nước dùng ngọt thanh được chế biến từ xương lợn. Phần ăn sẽ ngon hơn nếu bạn thêm vị cay của ớt và chua từ chanh. Ảnh: Nothingtoeat_. |
Lẩu cháo lòng cũng là sự lựa chọn hấp dẫn, phù hợp cho những bữa nhậu lai rai cùng bạn bè. Các món nhúng lẩu là nội tạng heo gồm dồi, lòng non, dạ dày, gan, tim cật... Nước dùng món ăn có sự hòa quyện của cháo trắng thơm phức. Hành, rau thơm cũng được sử dụng làm tăng hương vị. Ảnh: Bachuaviehe, Nothingtoeat_. |
Bún lòng là món ăn hấp dẫn không kém các phiên bản cháo, lẩu. Những ngày trời trở lạnh, tô bún nóng hổi, hấp dẫn với dồi, lòng non, tiết luộc, măng, nấm, rau sống... hứa hẹn thỏa mãn chiếc bụng đói của bạn. Ảnh: Nothingtoeat_, Bachuaviehe. |
Bún nghệ hay bún lòng xào nghệ là phiên bản ẩm thực hút khách ở miền Trung, đặc biệt phổ biến tại Huế và Đà Nẵng. Khác với các kiểu bún thông thường, bún nghệ có màu vàng đẹp mắt nhờ nghệ tươi. Lòng được xào thấm gia vị, thêm rau răm, nghệ, sa tế giúp thực khách ngon miệng. Món ăn này còn có tác dụng trị ho. Ảnh: Nothingtoeat_. |
Bánh hỏi lòng heo là đặc sản ở Bình Định. Món ăn cũng nhanh chóng phổ biến ở các địa phương khác nhờ nguyên liệu dễ tìm, hương vị dân dã. Người chế biến kết hợp bánh hỏi làm từ bột gạo với các loại lòng heo luộc (hấp), ăn kèm bánh tráng mỏng, bánh tráng nướng, rau thơm, nước mắm ớt... Ảnh: Ryanfoodaholic. |
Người ta thường phục vụ bánh hỏi lòng heo cùng cháo huyết nấu loãng, có rắc chút hành, tiêu dậy mùi thơm hấp dẫn. Phần cháo nóng đi kèm này sẽ giúp thực khách thêm ấm bụng, ngon miệng hơn. Ảnh: Khanhhuyenh2, Ryanfoodaholic. |
Ngoài các món ngon trên, bạn có thể trải nghiệm bún đậu lòng dồi hay bún mắm nêm với lòng, gan, tai heo... để đổi vị. Những thành phần như lòng non, dồi, bao tử heo... được cuộn trong bánh tráng kèm rau sống và chấm mắm nêm cũng hút giới sành ăn nhâm nhi ngày mưa. Ảnh: Nothingtoeat_, Bachuaviahe. |