Bánh mì chảo là món ăn nhiều người yêu thích tại TP.HCM. Dưới đây là những quán nổi tiếng được nhiều tín đồ ẩm thực lựa chọn.
Bánh mì chảo Hòa Mã: Là thương hiệu bánh mì có “tên tuổi” ở TP.HCM, quán đã bán từ những năm 60 của thế kỷ trước. Ở đây, một chảo thập cẩm đầy đủ có 2 quả trứng ốp la, chả lụa, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích, hành tây... Tất cả đều được chiên cháy cạnh và nóng hổi. Ảnh: Dinovuz, im.lucass.
Đặc biệt phần pate bơ ngậy ngậy, bùi bùi ăn cùng các nguyên liệu khác sẽ tạo nên vị ngon đặc trưng của quán. Ngoài ra, đĩa muối chua bao gồm dưa leo, củ cải trắng, cà rốt sẽ giúp bạn không bị ngấy khi thưởng thức món ăn này. Tuy nhiên, mức giá cho mỗi phần bánh mì ở đây tương đối cao, khoảng 50.000-60.000 đồng. Và do không có sốt chấm nên nếu không quen bạn sẽ cảm thấy món ăn hơi khô. Ảnh: Jennifoodsvo, violentelle.
Bánh mì chảo Đặng Trần Côn: Nằm ngay quận 1, quán là địa chỉ quen thuộc của những người sành ăn ở TP.HCM. Bánh mì chảo ở đây có nhiều sự lựa chọn như thịt nguội, bò xào, xíu mại, pate, chả cá… Ảnh: Tebefood, maryderoux.
Tuy thành phần ăn kèm không nhiều khác biệt, nước sốt đậm đà, sền sệt đã tạo nên hương vị đặc trưng thu hút mọi thực khách. Để chống ngán, quán có phục vụ đồ chua ăn kèm. Phần ăn ở đây có mức giá khoảng 30.000-45.000 đồng. Ảnh: Ninheating, _junpham2109.
Bánh mì chảo cô Lệ: Khác với nhiều quán, bánh mì chảo ở đây kết hợp cả trứng ốp la và trứng đánh đều trong cùng một phần ăn. Phần nhân ăn kèm đầy ắp xúc xích, cá hộp, phô mai, hành tây… sẽ làm thỏa lòng mọi thực khách khi thưởng thức ở đây. Ảnh: Mysteriousaigon, phnghiii.
Ổ bánh mì giòn thơm chấm cùng nước sốt chua ngọt thêm hương vị của hành tây sẽ làm mê mẩn mọi tín đồ ẩm thực. Với mức giá hợp lý, khoảng 25.000-35.000 đồng, quán trở thành địa chỉ "bỏ túi" của nhiều người. Ảnh: Tebefood, foodcollectionsmy.
Bánh mì chảo cô Phương: Nằm ở quận 6, quán là địa chỉ quen thuộc của những ai yêu thích món ăn này. Một chảo đầy đặn hương vị với thịt bò, chả, trứng, pate, thịt nguội, khoai tây, xíu mại cùng với nước sốt sền sệt sẽ chinh phục những tâm hồn ăn uống khó tính nhất. Với mức giá 20.000-50.000 đồng tùy thuộc vào lượng thức ăn bạn gọi, nhiều người đánh giá là hợp lý cho một phần bánh mì chảo hấp dẫn như vậy. Ảnh: Maryderoux, damanfood.
Ẩm thực TP.HCM không chỉ nổi tiếng với món ăn lâu đời mà còn được biết là “thế giới ăn vặt”. Từng con đường, hẻm nhỏ đều có những món ăn hấp dẫn du khách khám phá.
Đại diện quán bún riêu phố Bạch Mai cho biết mức giá 400.000/bát bún vào mùng 1 Tết chỉ là nhầm lẫn. Quán hy vọng có thể liên lạc với khách để xin lỗi, hoàn tiền.
Nếu các món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết đã trở nên nhàm chán, bạn có thể đổi khẩu vị bằng cách tận dụng thịt gà còn thừa, sáng tạo món ăn mới vừa lạ miệng vừa dễ làm.