Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lượn phố cổ thưởng thức gà tần mùa đông

Nước dùng có vị ngọt tự nhiên, thịt gà mềm, ngọt thịt… dậy lên mùi thơm đặc trưng của các vị thuốc bắc.

Lượn phố cổ thưởng thức gà tần mùa đông

Nước dùng có vị ngọt tự nhiên, thịt gà mềm, ngọt thịt… dậy lên mùi thơm đặc trưng của các vị thuốc bắc.

Quán rất nổi tiếng với những loại bánh quê nhưng ít ai biết ở đây còn có món gà tần thuốc bắc cực ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, quán chỉ bán buổi chiều, chỉ những người chịu khó lê la phố xá và sảnh sỏi ăn uống mới để ý ra.

Nếu lần đầu tiên đến đây ăn chắc bạn sẽ thắc măc gà tần thuốc bắc ở đây có gì đặc biệt, mà khách đến cứ đông nườm nượp. Quán lại bé tẹo như bao diêm, chỉ đủ mấy người ngồi nên rất nhiều người phải mang về nhà thưởng thức.

Lượn phố cổ thưởng thức gà tần mùa đông

Bát gà tần đầy đặn dậy lên hương vị rất thơm ngon.

Cũng không có gì đặc biệt cho lắm, có lẽ người ta yêu thích cũng bởi gà ở đây ngon, sạch và chủ quán là người rất thoải mái. Nước dùng của gà tần có vị ngọt rất tự nhiên, mát và thanh, dậy mùi thơm của các vị thuốc bắc, không có vị ngọt của mì chính hay bột nêm như nhiều quán gà tần khác. Cô chủ quán cho hay: “Nước dùng được ninh từ xương thăn lợn cùng xương gà và thục - một vị thuốc băng, ninh trong nhiều giờ nên mới cho ra được cái vị nước dùng ngon ngọt như vậy. Nước dùng tuyệt nhiên không có mì chính, vì mì chính sẽ át đi cái vị ngọt tự nhiên”.

Lượn phố cổ thưởng thức gà tần mùa đông

Rau ngải cứu rất tươi xanh và rất dễ ăn.

Lượn phố cổ thưởng thức gà tần mùa đông

Nước dùng có vị ngọt tự nhiên.

Lượn phố cổ thưởng thức gà tần mùa đông

Hạt sen và táo tàu.

Gà được chọn để tần phải là loại gà choai choai, được lấy từ quê, có cân nặng dao động trong khoảng trên dưới nửa kg, có như thế thịt gà mới ngọt và mềm thịt được. Các vị thuốc bắc đi kèm bao gồm kỳ tử, đẳng qui, táo tầu, hạt sen và tất nhiên không thể thiếu ngải cứu. Rau ngải cứu ở đây cũng rất ngon, màu xanh tươi chứ không ngả sang màu đen xì đâu nhé, không quá đắng nên rất dễ ăn.

Lượn phố cổ thưởng thức gà tần mùa đông

Thịt gà mềm vừa phải, có độ ngọt của thịt.

Tất cả nguyên liệu được chủ quán sơ chế qua rồi để ra những âu riêng, khi nào có khách ăn mới cho vào nồi nước dùng đang sôi sùng sục để tráng qua cho nóng, đổ nước dùng vào, thế là bạn đã có một bát gà tần thơm ngon rồi. Giá cho một bát gà tần là 40.000 đồng, không quá rẻ tuy nhiên bát gà tần khá đầy đặn, bao gồm nửa con gà choai choai đấy.

Mùa đông Hà Nội lạnh mà được thưởng thức bát gà tần thuốc bắc này quả là rất tuyệt vời, vừa ấm bụng, vừa bổ dưỡng. Tiện thế nếu muốn ăn chơi, quán có rất nhiều món bánh quê để bán ăn kèm như: Bánh giò, bánh su sê, bánh khoai, chè con ong… cũng rất ngon miệng, mà giá lại cực rẻ nữa.

Lượn phố cổ thưởng thức gà tần mùa đông

Có rất nhiều loại bánh để bạn ăn chơi.

Lượn phố cổ thưởng thức gà tần mùa đông

Bánh dày chả cốm.

Lượn phố cổ thưởng thức gà tần mùa đông

Bánh rán.

Địa chỉ: Số 1 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Linh Phong

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm