Sáng tạo văn hóa - văn minh: Thiên cơ và thiên mệnh của Việt Nam
Nhằm đóng góp vào “Hội nghị Diên Hồng về văn hoá” vừa diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi cho chúng tôi bài viết dưới đây từ núi M'Drắk.
774 kết quả phù hợp
Sáng tạo văn hóa - văn minh: Thiên cơ và thiên mệnh của Việt Nam
Nhằm đóng góp vào “Hội nghị Diên Hồng về văn hoá” vừa diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi cho chúng tôi bài viết dưới đây từ núi M'Drắk.
Loại thực phẩm đầy nguy cơ bệnh tật người Việt đang ăn nhiều
Với nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
Nhà hàng thu xếp chỗ cho khách ngủ trưa sau khi ăn mansaf
Một nhà hàng ở Jordan mang đến trải nghiệm độc đáo cho khách hàng khi cho họ ngủ trưa tại quán sau khi ăn mansaf - một món ăn truyền thống ở Địa Trung Hải.
Sóng nhiệt kéo dài khiến cổ phiếu máy lạnh tăng mạnh
Trong bối cảnh Ấn Độ dự báo chứng kiến làn sóng nhiệt kéo dài hơn bình thường ở nhiều khu vực, cổ phiếu của các nhà sản xuất máy lạnh và máy phát điện tăng mạnh.
Nghịch lý ở loại hạt đang tăng giá điên rồ hơn cả Bitcoin
Các nhà sản xuất sô cô la vật lộn vì giá nguyên liệu leo thang khi thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến vụ mùa cacao ở Tây Phi. Giá tăng nhưng nông dân không được hưởng lợi.
Những phụ nữ thay đổi ngành bia thủ công ở Trung Quốc
Kang Xingya đã 53 tuổi khi thử cốc bia thủ công (craft beer) đầu tiên vào năm 2012. Thích thú, bà đã quyết định dấn thân vào lĩnh vực vốn do nam giới thống trị.
Vượt qua Heineken và Budweiser, Athletic Brewing gần đây dẫn đầu doanh số bán hàng tại các cửa hàng bách hóa ở Mỹ và được mệnh danh là “vua” của bia không cồn.
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
Khai quật di tích, tìm thấy bánh mì 8.600 năm tuổi
Các nhà khảo cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra loại bánh mì cổ nhất thế giới, có niên đại từ năm 6.600 trước Công nguyên.
Từ ngày 1/3, Nga sẽ chính thức cấm xuất khẩu xăng trong 6 tháng để bù đắp cho nhu cầu ngày càng tăng trong nước.
'Up mood' đầu tuần với loạt comfort food hấp dẫn
Comfort food là những món ăn mang lại cảm giác thoải mái và có khả năng xoa dịu tinh thần. Dưới đây là loạt hương vị comfort food ấn tượng trên khắp thế giới.
Tiết lộ mới: Con người đã biết nấu cháo từ thời đồ đá
Con người đã nấu cháo ít nhất 5.000 năm, tàn tích của một chiếc nồi nấu cháo bị cháy được khai quật ở Đức đã khẳng định điều này.
Nạn đói tồi tệ trong lịch sử Nhật Bản và sự tái xuất của ramen
Giai đoạn từ 1944 đến 1947 là những năm đói kém tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của Nhật Bản.
Cách ăn chơi kiểu mới ở Venice
Không chỉ có Cung điện Doge hay Vương cung thánh đường St. Mark, "đất nước hình chiếc ủng" còn ẩn chứa nhiều điểm dừng chân thú vị, ít xô bồ không phải ai cũng biết.
Belgi trao thông điệp 'Thêm vị châu Âu, thêm vui Tết Việt'
Đáp ứng phong vị ăn Tết ngày càng tinh tế của người Việt, hơn thập kỷ qua, Tràng An đã xây dựng nên Belgi - dòng bánh “chuyên Âu” gói trọn tinh hoa, phục vụ nhiều gia đình Việt.
Điều gì xảy ra nếu ngừng ăn cơm trắng để giảm cân?
Tuy giúp giảm cân, nhịn ăn cơm có thể gây ra nhiều tác động lên cơ thể hơn bạn nghĩ.
Những hình ảnh gây sửng sốt trên tường ở Paris
Nổi lên giữa các cửa sổ và ẩn mình quanh các góc phố, những tác phẩm “Petite Nature” của nghệ sĩ Steeven Salvat đưa hơi thở lịch sử tự nhiên vào cuộc sống đô thị hàng ngày.
Lịch sử ít biết về ramen - món ăn quốc dân của Nhật Bản
“Lịch sử chưa kể về ramen” là cuốn sách nói về món ăn theo cách mới, đậm đà dấu ấn lịch sử, văn hóa, xã hội của đất nước Nhật Bản.
Nữ đầu bếp khiến cả một thành phố đổi đời
Thông qua những món ăn, Ebru Baybara Demir không chỉ thay đổi bộ mặt của thành phố ở Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn góp phần giải quyết vần đề nhức nhối liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư.
Bia được tạo ra từ một sai lầm
Ít người biết rằng thứ "vàng lỏng" mê đắm lòng người này được tạo ra từ một sai sót ngẫu nhiên.