Cơ thể đào thải nồng độ cồn nhanh hơn khi uống bia hay rượu?
Nhiều người cho rằng nên uống bia thay vì rượu bởi cơ thể sẽ đào thải nồng độ cồn về 0 nhanh hơn. Liệu quan điểm này có chính xác?
774 kết quả phù hợp
Cơ thể đào thải nồng độ cồn nhanh hơn khi uống bia hay rượu?
Nhiều người cho rằng nên uống bia thay vì rượu bởi cơ thể sẽ đào thải nồng độ cồn về 0 nhanh hơn. Liệu quan điểm này có chính xác?
Phát kiến thay đổi tương lai nhân loại của người Hà Lan
Ngạn ngữ Hà Lan có câu: “Chúa tạo ra thế giới, nhưng người Hà Lan tạo ra đất nước Hà Lan”.
4 mẹo ăn kiêng giúp giảm cân và 'đánh tan' mỡ bụng
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm cân, hãy tham khảo một số mẹo ăn kiêng để giảm mỡ bụng. Những lời khuyên này rất dễ thực hiện và có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.
5 loại thực phẩm 'khắc tinh' của mỡ bụng
Một số loại thực phẩm phù hợp với mùa lạnh như ngũ cốc nguyên hạt, cá béo có thể tăng cường trao đổi chất, kiểm soát cảm giác thèm ăn và góp phần giúp vòng eo thon gọn hơn.
Tương lai của bia có thể nằm trong hạt fonio
Hạt fonio ngày càng nổi tiếng bởi giá trị dinh dưỡng vượt bậc cũng như tác động tích cực với môi trường và xã hội, hứa hẹn là nguyên liệu "vàng" để sản xuất bia.
Vì sao nhiều người Nhật Bản không còn ăn cơm
Cơm - món ăn truyền thống - đang thất thế trước các thực phẩm dễ chế biến và rẻ tiền hơn tại thị trường Nhật Bản.
Người tiền sử đã tạo ra bia như thế nào
Bia là thức uống truyền tích từ thời tiền sử của con người và nguồn gốc của nó cũng gắn bó chặt chẽ với nguồn cội của nền văn minh.
Bia mất ngon vì Trái Đất nóng lên
Hiệu ứng nhà kính và Trái Đất nóng lên ảnh hưởng đến hương vị của bia, do các thành phần nguyên liệu bị tác động tiêu cực khi nhiệt độ trở nên ấm hơn.
Có gì ở vùng đất Scotland giàu văn hóa?
Scotland (Anh) sở hữu nhiều nét đặc trưng văn hóa ấn tượng. Trong đó, tartan - tên gọi chiếc váy kẻ sọc caro truyền thống - gắn liền đời sống sinh hoạt của đàn ông Scotland.
Một loại siêu bông cải xanh được trồng thử nghiệm tại Anh
Một loại “siêu bông cải xanh” có tác dụng hạ đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tật, đang được phát triển tại Anh.
Chế độ ăn uống nhanh phục hồi cho bệnh nhân lao
Thực phẩm có thể đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi cho người mắc bệnh lao. Vì vậy, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình nếu đang chiến đấu với căn bệnh này.
‘Hai nhiều một ít’ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Các nhà khoa học đã xác định được 3 yếu tố trong chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân gây ra sự gia tăng mạnh số ca bệnh tiểu đường loại 2.
Doanh nghiệp địa ốc Trung Quốc tặng khách mua nhà 1 kg vàng
Một nhà phát triển bất động sản tại Trung Quốc đã nghĩ ra cách khuyến mại đặc biệt là tặng 1 kg vàng để thu hút người mua căn hộ mới.
10 loại 'thực phẩm nhạy cảm' không phải ai cũng biết
Ngoài các sản phẩm từ sữa, trứng, lạc hay động vật có vỏ cũng khiến một số người gặp triệu chứng bất dung nạp thực phẩm.
Phát hiện mắc ung thư khi vừa về hưu vì cả tuổi trẻ phải tiếp khách
Đó là chia sẻ của một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vì mắc ung thư gan.
Lý do càng nhiều tuổi càng cần hạn chế đường một cách nghiêm ngặt
Đó là bởi chuyển hóa cơ bản trong cơ thể chúng ta đang suy giảm theo thời gian.
Tác động của vụ vỡ đập Nova Kakhovka sẽ kéo dài hàng thập kỷ
Người dân sống ở hạ nguồn sông Dnepr đang trực tiếp hứng chịu thiệt hại từ vụ vỡ đập thủy điện Nova Kakhovka, nhưng tác động lâu dài có thể ảnh hưởng tới nhiều thế hệ.
4 chất phụ gia không có lợi cho sức khỏe
Nhiều người không biết thực phẩm có rất nhiều chất phụ gia độc hại tiềm ẩn. Bột ngọt, đường tinh luyện nằm trong số đó.
Mì ăn liền được phát minh như thế nào?
Hàng triệu người trên thế giới tiêu thụ những bát mì gói mỗi ngày. Việc phát minh ra mì ăn liền ở Nhật Bản đã thay đổi cuộc chơi trong nền ẩm thực châu Á hiện đại.
Nếu đây là lần đầu bạn làm nước ép, bạn có rất nhiều câu hỏi nên mua loại máy ép nào, cách chuẩn bị trái cây cùng rau củ làm nguyên liệu ra sao.