Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mâm cỗ nhà giàu kiểu xưa của Việt kiều New Zealand

Để hoàn thành mâm cỗ thịnh soạn trong dịp năm mới, Alex Trần đã bỏ nhiều công sức trong việc tìm kiếm nguyên liệu nấu ăn.

mam co 30 anh 1

Dù đã xa quê gần chục năm nay, Trần Xuân Bách hay Alex Trần (sinh năm 1989, sống ở Auckland, New Zealand), vẫn duy trì thói quen chuẩn bị mâm cỗ vào dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, anh quyết định làm mâm cỗ bát trân để cúng tổ tiên và đãi cả nhà.

mam co 30 anh 10

Với món gà ác "ngoài dự tính", anh chiên sơ trước khi hầm để giữ hương vị. "Mình ưu tiên hầm trong lò nướng vì nhiệt độ ổn định, không sợ cháy", anh nói.

mam co 30 anh 11

"Mình từng đọc cuốn Món ăn Hà Nội xưa của tác giả Nguyễn Mai Dung và biết canh mực nấu rối là thứ đồ ăn cổ truyền ngày Tết. Bây giờ, mình thấy nhiều nhà không làm vì sợ dông. Món này có nhiều nguyên liệu nhưng cách nấu đơn giản. Các nguyên liệu có thể sơ chế sẵn từ trước. Rau cải thì chần qua nước sôi bỏ muối rồi ngâm nước đá lạnh sẽ giữ màu tươi hơn", anh chia sẻ.

mam co 30 anh 12

Cách bày biện hoa trên bàn thờ của anh cũng nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.


Mâm cỗ 30 Tết với bò Wagyu A5, thịt lợn đen Iberico

Dựa trên những nguyên liệu cơ bản, hai đầu bếp đã cùng nhau tạo nên mâm cỗ "sang, xịn, mịn" cho đêm 30 Tết.

Việt kiều đi 10 khu chợ nước ngoài để làm mâm cỗ Tết xa xứ

Dù việc tìm nguyên liệu đôi lúc khá khó khăn, chàng trai này vẫn cố gắng hoàn thiện mâm cỗ Tết theo cách đầy đủ nhất.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm