Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Mẹ cuống quít nhắn tin xin lỗi sau khi trêu tôi

Mạng Internet bị trục trặc nên cuộc gọi video tự ngắt ngay sau câu trêu chọc của mẹ. Tưởng tôi giận nên tắt máy, mẹ nhanh chóng nhắn tin giải thích.

me nhan tin xin loi con gai anh 1me nhan tin xin loi con gai anh 2

Mạng Internet bị trục trặc nên cuộc gọi video tự ngắt ngay sau câu trêu chọc của mẹ. Tưởng tôi giận nên tắt máy, mẹ nhanh chóng nhắn tin giải thích.

me nhan tin xin loi con gai anh 3me nhan tin xin loi con gai anh 4
me nhan tin xin loi con gai anh 5me nhan tin xin loi con gai anh 6

Minh họa: Hina

Mấy hôm trước, tôi và mẹ gọi video cho nhau. Tôi hỏi đùa: "Mẹ thấy con có xinh gái không?".

"Không, xấu quắc à", mẹ đáp. Tôi biết, mẹ chỉ đang trêu chọc tôi thôi. Nhưng ngay sau câu nói của mẹ, mạng Internet đột nhiên không ổn định rồi cuộc gọi tự ngắt.

Chưa kịp gọi lại, tôi nhận được tin nhắn từ mẹ: "Tự nhiên mẹ đùa chút vậy mà giận mẹ hả. Nếu giận mẹ thì cho mẹ xin lỗi nhé con gái đẹp nhất của mẹ".

Tôi ngây người rồi bật khóc ngon lành, không đủ cả bình tĩnh để gọi lại hay nhắn tin cho mẹ nữa. Cả người tôi run lên.

Đó không phải lần đầu tiên mẹ trêu chọc tôi và cả tôi cùng mẹ đều biết đó chỉ là câu nói đùa rất bình thường. Tuy nhiên, ngay giây phút không nhận được phản hồi của tôi như mọi khi, mẹ lại cuống lên như vậy, nhanh chóng giải thích vì sợ tôi buồn.

Trong ngày hôm đó, tôi vốn gặp vài chuyện không vui nên nhớ nhà sẵn. Đọc thêm tin nhắn từ mẹ, mọi thứ trong tôi như vỡ òa. Mãi đến hôm sau, tôi mới lại đủ bình tĩnh để gọi lại và giải thích cho mẹ.

Ngày trước, tôi và mẹ từng có khoảng thời gian không hòa hợp. Sau này khi tôi đi làm, ra ở riêng, hai mẹ con nhớ nhau rồi mới bắt đầu thường xuyên gọi điện thoại.

Cũng từ khi xa nhà, tôi mới càng hiểu được tình yêu thương gia đình dành cho tôi lớn đến nhường nào và nhận ra bản thân có thể trở nên mong manh, "mít ướt" như thế.

(Ngọc Quý, TP.HCM)

Phút yếu lòng của mẹ

Vốn hay một mình ôm khó khăn, tâm sự trong lòng, mẹ lần đầu chia sẻ cảm xúc với tôi qua dòng tin nhắn.

Mai An

Minh họa: Hina

Bạn có thể quan tâm