Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mẹo làm sạch 8 loại rau củ đúng cách cho bữa ăn thêm ngon

Việc rửa rau củ tưởng chừng đơn giản nhưng nếu làm không đúng, bụi bẩn trên rau còn sót lại sẽ gây hại tới sức khỏe. Bạn hãy tham khảo 8 gợi ý sau khi vào bếp phục vụ gia đình.

meo rua rau cu dung cach anh 1
Hành được ví như những ống chứa đầy vi khuẩn. Bạn đừng quên ngắt bỏ tất cả những phần đã bị héo hoặc đổi màu rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Ảnh: @hungryintaipei.
meo rua rau cu dung cach anh 4
Súp lơ là loại rau có nhiều tác dụng đặc biệt với sức khỏe, phòng ngừa ung thư và chống lão hóa. Không ít người nội trợ gặp khó khăn khi rửa loại củ này. Những kẽ hở trên bông súp lơ là nơi ẩn náu hoàn hảo cho bụi bẩn và những vi khuẩn nhỏ. Ảnh: @danielebarresi_artist.
meo rua rau cu dung cach anh 9
Nấm dù được hái trực tiếp ở trang trại hay bày bán trong siêu thị và cửa hàng tạp hóa thì cũng đều chứa đầy vi khuẩn xung quanh bề mặt. Ảnh: @gubanovaolga18.
meo rua rau cu dung cach anh 16
Các loại củ nói chung như khoai tây, khoai lang, cà rốt… cũng khiến người làm bếp hoang mang khi làm sạch. Bạn đừng nghĩ rằng lột vỏ rồi là không cần làm sạch chúng nữa. Ảnh: @thegeogarden.
meo rua rau cu dung cach anh 19
Các loại rau ăn lá nói chung là những thực phẩm có thể ăn được dưới dạng lá như các loại cải, xà lách, rau muống, rau dền, củ cải ngọt, mồng tơi… Do việc bón phân trực tiếp trên lá nên các loại rau này được xếp vào dạng ô nhiễm nhiều nhất và có nguy cơ mang mầm bệnh tả cao. Ảnh: @nikijabbour.

Salad bơ xoài và sâu, crepe châu chấu - bạn có dám ăn thử?

Những món ăn làm từ côn trùng là đặc sản của nhiều đất nước dù không phải ai cũng dám thử. 7 nhà hàng sau sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ về côn trùng với nhiều cách bày đẹp mắt.




Hà Linh

Theo Food Network

Bạn có thể quan tâm