Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mẹo nấu phở ngon chuẩn vị tại nhà

Tự nấu một bát phở ngon chuẩn vị tại nhà là bài toán khó với cả những người làm công việc nội trợ lâu năm. Song, có không ít cách để biến điều đó trở nên dễ dàng.

Phở là món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, được ví như "quốc hồn quốc túy", tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Mang ý nghĩa lớn như vậy, song phở cũng là món ăn dân dã, phổ biến, được nhiều gia đình ưa chuộng. Phở có nhiều nguyên liệu, cách thức chế biến khác nhau, nhưng đều mang hương vị tinh tế, mộc mạc, đậm đà xen lẫn ngọt thanh.

Nhiều gia đình Việt Nam chọn phở làm đồ ăn sáng, hoặc món ngon "đổi gió" vào mỗi cuối tuần. Chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức một bát phở ngon ngoài tiệm. Tuy nhiên, để tự mình nấu phở chuẩn vị cần không ít thời gian và công đoạn phức tạp.

Công thức nấu phở tại nhà

Một bát phở ngon được tạo nên từ những nguyên liệu tốt. Để nấu phở, cụ thể là phở bò, bạn cần chuẩn bị xương ống, thịt bò (thăn và nạm), hành tây, hành lá, hành tím, gừng, bánh phở,... cùng một số loại gia vị như hồi, quế, thảo quả, hạt mùi, đinh hương...

Cong thuc nau pho anh 1

Phở được ví như tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Ngoài ra, để có được bát phở ngon chuẩn vị, bạn cần bổ sung một số loại rau ăn kèm như húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ,...

Đầu tiên là khâu sơ chế. Với phở bò, phần xương sau khi ngâm với nước muối, gừng hoặc giấm để bớt mùi tanh, cần cho vào nồi nấu sôi khoảng 5 phút, sau đó lấy ra rửa sạch.

Hành tây, hành tím, gừng,... cần nướng chín, sau đó cạo sạch vỏ, rửa nước sạch, để ráo, bổ đôi (với hành tây, hành tím) và cắt lát (với gừng). Hành lá và các loại rau thơm như ngò gai, húng cay, giá đỗ,... nên đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi cắt nhỏ. Một số gia vị như hồi, quế, thảo quả, hạt mùi, đinh hương,... phải rang trên lửa nhỏ đến khi dậy mùi rồi bỏ vào túi vải buộc chặt.

Để nấu nước dùng phở bò, bạn cho nước cùng xương ống và thịt bò đã chần qua vào nồi, rồi đậy nắp hầm khoảng 3-4 tiếng để ra chất ngọt thanh. Trong lúc hầm, bạn nên mở nắp thường xuyên và hớt sạch bọt để tăng độ trong cho nước dùng. Sau đó, bạn vớt thịt ra ngoài, bỏ hành tây, hành tím, gừng nướng thơm cùng túi gia vị nấu phở đã rang vào nồi, nêm nếm với muối, bột canh, bột ngọt, hạt nêm,... cho hợp khẩu vị, đậy nắp, đun nhỏ lửa và chuẩn bị thưởng thức.

Cong thuc nau pho anh 2

Không dễ để nấu một bát phở chuẩn vị Việt.

Nấu phở nhanh đúng vị

Nấu phở cần nhiều nguyên liệu và công đoạn phức tạp đến vậy, nên không dễ để các gia đình thực hiện trong nhịp sống bận rộn của cuộc sống hiện đại.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng làm thay đổi thói quen và nếp sinh hoạt của nhiều gia đình. Mọi người có xu hướng yêu thích sự quây quần bên bàn ăn tại nhà thay vì ăn vội ở quán xá đông đúc. Tuy nhiên, món phở mang về thường không giữ được vị ngon vốn có. Chưa kể dịch bệnh căng thẳng cũng khiến học sinh ở nhiều nơi không thể đến trường. Với bộn bề công việc, rất khó để các mẹ bố trí thời gian nấu những bát phở ngon và đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình.

Cong thuc nau pho anh 3

Nhiều gia đình chọn phở làm bữa sáng hoặc món ngon “đổi gió” mỗi cuối tuần.

Muốn ăn tại nhà nhưng vẫn đảm bảo vị ngon là lý do nhiều ông bố, bà mẹ chọn mua phở thịt bò VIFON Hoàng Gia. Được làm từ những nguyên liệu an toàn, không phẩm màu tổng hợp, với gói thịt thật 100%, sợi phở dai mềm và nước súp đậm đà chuẩn vị truyền thống, phở VIFON Hoàng Gia trở thành lựa chọn đáng tin cậy của nhiều gia đình.

Giờ đây, chỉ với vài phút, bố mẹ có thể mang đến bữa sáng ngon chuẩn vị, đảm bảo dinh dưỡng cho các con. Nhu cầu "đổi gió" mỗi cuối tuần của cả nhà cũng được đáp ứng một cách trọn vẹn. Thay vì tốn nhiều giờ trong bếp, các mẹ có thể dành thời gian đó để chơi cùng các con hoặc giải quyết công việc riêng.

Để mang đến người dùng những gói phở VIFON Hoàng Gia chất lượng, nhà sản xuất đã không ngừng tìm tòi, đầu tư nghiên cứu, phát triển công thức nước dùng truyền thống, đầy đủ gia vị đặc trưng, đồng thời bổ sung túi thịt thật giúp tạo nên hương vị đậm đà.

Bên cạnh dây chuyền sản xuất được đầu tư với công nghệ hiện đại, tiên tiến, VIFON cũng đặc biệt chú trọng khâu lựa chọn nguyên liệu, đảm bảo sự tươi ngon và đáp ứng những nhu cầu khắt khe hàng đầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Video - VIFON đưa tinh hoa ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới Sau hơn 58 năm hình thành và phát triển, VIFON không chỉ trở thành một phần quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam, mà còn góp phần quảng bá tinh hoa ẩm thực nước nhà tới thế giới.

Trải qua chặng đường hơn 58 năm hình thành và phát triển, với phương châm giữ trọn hương vị truyền thống, VIFON không những trở nên quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình Việt Nam, mà còn góp phần quảng bá tinh hoa ẩm thực nước nhà tới thế giới. Trong 5 năm qua, VIFON đã xuất khẩu hơn 1 tỷ sản phẩm, với hơn 30% là phở ăn liền.

Giang Tuyết Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm