Là món ăn lâu đời của Đài Loan (Trung Quốc), mì súp hàu tạo sức hút khá lớn với giới trẻ. Một phần súp mì thượng hạng gồm trứng cút, hàu sữa, lòng heo, tôm, cá viên. Sợi mì nhập khẩu từ Đài Loan được nấu chung với nước dùng tạo nên nước súp sệt sệt, có vị ngọt thanh tự nhiên. Ảnh: Anh Thi. |
Các topping ăn kèm đều tươi ngon, hải sản nấu với nước gừng nên khử sạch được mùi tanh, thịt ướp ngũ vị hương tạo vị thơm đặc trưng. Cuối tuần nếu không muốn nấu cơm nhà, bạn có thể thử thưởng thức tô súp mì hàu với vẻ ngoài bắt mắt và cảm nhận hương vị thơm ngon. Ảnh: Anh Thi. |
Bánh canh cua là món ăn quen thuộc khi nhắc đến ẩm thực tại TP.HCM. Nước dùng có vị ngọt thanh, ăn cùng các thành phần tươi như tôm, cua bóc sẵn, thịt nạc, huyết… sẽ kích thích vị giác của bạn khi thưởng thức món ăn này. Bạn có thể gọi thêm giò heo để tăng độ ngon cho món ăn. Ảnh: Chanlovefoods_. |
Là món ăn mới lạ, xôi tôm càng trứng muối chinh phục mọi tín đồ sành ăn ở TP.HCM. Phần xôi thơm mùi lá dứa và nước cốt dừa, hòa quyện cùng tôm càng tươi ngon, ngọt thịt, thêm sốt trứng muối mặn béo tạo nên sức hút cho thực khách lần đầu trải nghiệm. Ảnh: Hetagram. |
Với nhiều hương vị hấp dẫn từ hấp sả, luộc đến xào me... ốc là món ăn được lòng giới trẻ. Người sành ăn thường lựa chọn những quán trên đường Vĩnh Khánh để nhâm nhi ốc tươi. Địa chỉ thưởng thức các món ăn từ ốc tại TP.HCM là ốc Như, ốc Đào, ốc Oanh, ốc Linh... Ảnh: Saigonyummy, ansapsaigon. |
Bún riêu bạch tuộc là món ăn thích hợp khi chiếc bụng đói reo lên. Một tô bún đầy ắp gồm chả, riêu cua, da heo, huyết, đậu phụ, cà chua và bạch tuộc. Điểm nhấn của món ăn này là phần bạch tuộc được nấu với nước canh bún tạo nên màu cam bắt mắt. Ảnh: Foodholicvn. |
Phần nước dùng ngọt thanh, bạch tuộc giòn dai, riêu cua nhuyễn mịn chắc hẳn sẽ thỏa mãn tâm hồn ăn uống của bạn. Tô bún riêu bạch tuộc nóng hổi thường ăn kèm rau muống bào, bắp chuối, giá và các loại rau sống khác. Ảnh: Trangpinkyy. |