Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Michelin công bố 42 nhà hàng Việt món ngon giá tốt 2024

5 nhà hàng ở Hà Nội và 8 nhà hàng tại TP.HCM mới lọt vào "mắt xanh" các thẩm định viên Michelin cho giải thưởng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) 2024.

Sol Kitchen & Bar phục vụ ẩm thực Mỹ Latin (TP.HCM) chuyển hạng từ Michelin Selected (2023) sang Bib Gourmand vào năm nay. Ảnh: @solkitchenandbar.

Đúng như thông báo từ đại diện Michelin Guide (cẩm nang Michelin) tại Việt Nam trước đó, cuốn cẩm nang tiết lộ giải thưởng Bib Gourmand tại 2 khu vực Hà Nội và TP.HCM sớm. Danh sách tương tự tại Đà Nẵng sẽ được bật mí vào buổi lễ công bố ngày 27/6.

Trưa 20/6 (1 tuần trước lễ tôn vinh), Michelin Guide công khai danh sách nhà hàng góp mặt vào Bib Gourmand năm 2024.

Cụ thể, giải thưởng nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng năm 2024 sẽ có 42 cơ sở (tính tổng 2 khu vực), nâng từ mức 29 năm 2023. 13 nhà hàng được bổ sung vào danh sách này, trong đó TP.HCM có 8 và Hà Nội 5.

Nhận xét về danh sách Bib Gourmand năm nay, ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guide, cho biết Michelin muốn gửi lời mời đến thực khách hãy khám phá sự quyến rũ, chất lượng và đa dạng vô tận của ẩm thực Việt Nam, thông qua 13 cơ sở ăn uống mới được thêm vào danh sách Bib Gourmand.

"Dù là phong cách cổ điển hay hiện đại, truyền thống hay sáng tạo, những cơ sở ăn uống được các thẩm định viên ẩn danh của chúng tôi yêu thích khi khám phá và lựa chọn vào danh sách Bib Gourmand sẽ là sự đảm bảo để các thực khách có thể tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực đích thực với mức giá phải chăng, hấp dẫn cũng như khám phá cuộc sống Hà Nội và TP.HCM qua một trong những 'tài sản' quan trọng nhất của các thành phố này", ông chia sẻ.

Bib Gourmand 2024 anh 1

Không gian nhà hàng Luk Lak phục vụ món ăn Việt Nam vừa được thêm vào danh sách Bib Gourmand năm nay. Ảnh: Michelin Guide.

Cũng theo vị Giám đốc Quốc tế, trong danh sách tuyển chọn của Michelin Guide, giải thưởng Bib Gourmand - tượng trưng cho nhân vật mang tính biểu tượng “Bibendum” hay còn gọi là Người Lốp Michelin (Michelin Man) - khẳng định các cơ sở ăn uống với chất lượng món ăn tuyệt vời đi kèm giá trị tương xứng.

Do đó, danh sách các cơ sở ăn uống Bib Gourmand được cộng đồng sử dụng Michelin Guide theo dõi nhằm tìm kiếm những bữa ăn ngon với giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như hương vị.

Ngoài ra, Sol Kitchen & Bar phục vụ ẩm thực Mỹ Latin (Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM) năm 2023 đạt giải Michelin Selected (nhà hàng do Michelin đề xuất), đã được thêm vào danh sách Bib Gourmand năm nay.

Đại diện Michelin Guide nhận xét đây là một nhà hàng phục vụ các món ăn theo công thức Mỹ Latinh như bít tết ướp sốt chimichurri, sườn nướng BBQ phết nước mắm và gà nướng nguyên con ăn kèm sốt mojo. Bên cạnh đó, thực đơn gọi món (à la carte) còn hấp dẫn với những món như empanadas từ Mexico, sò điệp ceviche từ Peru và salad burrata từ Italy.

Danh sách nhà hàng đạt giải Bib Gourmand 2024 kèm loại hình ẩm thực như sau: (Lưu ý: Địa điểm mới lọt danh sách được bôi đậm).

▸ Khu vực Hà Nội (18 cơ sở):

 1. 1946 Cửa Bắc (Việt Nam)
 2. Bún chả Chan
 3. Bún Chả Ta (đường Nguyễn Hữu Huân - mỳ)
 4. Chả Cá Thăng Long (Việt Nam)
 5. Chào Bạn (Việt Nam)
 6. Don Duck Old Quarter (Việt Nam)
 7. Habakuk (châu Âu đương đại)
 8. Luk Lak
 9. Miến Lươn Đông Thịnh
 10. Mr Bảy Miền Tây
 11. Phở 10 Lý Quốc Sư (quận Hoàn Kiếm - phở)
 12. Phở Bò Ấu Triệu (Ẩm thực đường phố)
 13. Phở Gà Nguyệt (Ẩm thực đường phố)
 14. Phở Gia Truyền (quận Hoàn Kiếm - Ẩm thực đường phố)
 15. Phở Khôi Hói
 16. The East
 17. Tuyết Bún Chả 34 (Ẩm thực đường phố)
 18. Xới Cơm

▸ Khu vực TP.HCM (24 cơ sở):

 1. Bánh Xèo 46A (Việt Nam)
 2. Bếp Mẹ ỉn (đường Lê Thánh Tôn - Việt Nam)
 3. Bò Kho Gánh (Ẩm thực đường phố)
 4. Bún Bò Huế 14B (Ẩm thực đường phố)
 5. Chay Garden (quận 3 - chay)
 6. Cơm Tấm Ba Ghiền (Ẩm thực đường phố)
 7. Cục Gạch Quán
 8. Dim Tu Tac (đường Đông Du - Quảng Đông)
 9. Hồng Phát (quận 3)
 10. Hum Garden (chay)
 11. Mặn Mòi (TP Thủ Đức)
 12. Nhà Tú
 13. Phở Chào
 14. Phở Hoà Pasteur
 15. Phở Hoàng
 16. Phở Hương Bình
 17. Phở Lệ (quận 5)
 18. Phở Miến Gà Kỳ Đồng (Ẩm thực đường phố)
 19. Phở Minh
 20. Phở Phượng (Ẩm thực đường phố)
 21. Sol Kitchen & Bar (Mỹ Latin)
 22. Tiệm Cơm Thố Chuyên Ký (Quảng Đông)
 23. Vị Quê Kitchen (chay)
 24. Xôi Bát.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Michelin sắp trao sao cho khách sạn

Ngoài sao đỏ, nhà hàng/cơ sở ăn uống còn có thể nhận sao xanh Michelin nếu đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về ẩm thực bền vững. Bên cạnh đó, Michelin vừa lấn sân sang mảng khách sạn.

Michelin gọi tên 5 nhà hàng chay tại TP.HCM

Đây là là 5 nhà hàng chay nổi tiếng được xếp hạng trong danh sách Bib Gourmand (đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) của Michelin tại TP HCM.

Tường Vi

Bạn có thể quan tâm