Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Miến nóng thập cẩm với há cảo trứng thật ngon

Cùng bỏ túi thêm một món ăn mùa đông các bạn nhé!

Miến nóng thập cẩm với há cảo trứng thật ngon

Cùng bỏ túi thêm một món ăn mùa đông các bạn nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Phần há cảo: 400g thịt lợn xay, 20g hành lá, 30g nấm hương, 30g măng củ, 200g cải thảo, 7g gừng tươi, 7g bột ngô, 10ml xì dầu, 5ml dầu mè, 6 quả trứng.

- 400g miến (ngâm mềm)

- 300g cải thảo

- 3 bìa đậu (chiên vàng)

- 15 viên mọc (hoặc thịt viên), 15 quả trứng cút luộc

- 50g nấm hương ngâm mềm

- 100g ga la thầu (hoặc củ cải dầm)

- 100g chả lụa

- Nước hầm xương

Bước 1:

- Băm nhỏ hành lá, nấm hương, măng củ, cải thảo và gừng của phần nguyên liệu làm há cảo.

Bước 2:

- Cho thịt xay, nấm hương, măng, cải thảo, gừng và bột ngô vào 1 tô lớn, ướp với nước tương và dầu mè.

Bước 3:

- Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.

Bước 4:

- Đập trứng vào 1 tô lớn, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5:

- Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn rồi đổ 2 muỗng canh trứng vào (khoảng 10ml) . Khi trứng hơi se lại, đặt nhân vào một nửa phần trứng.

Bước 6:

- Sau đó, nhẹ nhàng lật phần trứng còn lại lên.

Bước 7:

- Úp phần trứng lại sao cho trứng bao lấy phần nhân thịt.

Bước 8:

- Lật lại miếng trứng cho chín đều 2 mặt và phần nhân bên trong.

Bước 9:

- Chần chín miến, cải thảo, nấm hương trong nước xương rồi xếp tất cả vào tô và chan.

Cùng thưởng thức món miến độc đáo:

Món miến há cảo trứng là một món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc.
Thưởng thức tô miến trong ngày mùa đông lạnh giá là điều tuyệt vời!

Theo Maskonline

Theo Maskonline

Bạn có thể quan tâm