Miến nóng thập cẩm với há cảo trứng thật ngon
Cùng bỏ túi thêm một món ăn mùa đông các bạn nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Phần há cảo: 400g thịt lợn xay, 20g hành lá, 30g nấm hương, 30g măng củ, 200g cải thảo, 7g gừng tươi, 7g bột ngô, 10ml xì dầu, 5ml dầu mè, 6 quả trứng.
- 400g miến (ngâm mềm)
- 300g cải thảo
- 3 bìa đậu (chiên vàng)
- 15 viên mọc (hoặc thịt viên), 15 quả trứng cút luộc
- 50g nấm hương ngâm mềm
- 100g ga la thầu (hoặc củ cải dầm)
- 100g chả lụa
- Nước hầm xương
Bước 1:
- Băm nhỏ hành lá, nấm hương, măng củ, cải thảo và gừng của phần nguyên liệu làm há cảo.
Bước 2:
- Cho thịt xay, nấm hương, măng, cải thảo, gừng và bột ngô vào 1 tô lớn, ướp với nước tương và dầu mè.
Bước 3:
- Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.
Bước 4:
- Đập trứng vào 1 tô lớn, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 5:
- Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn rồi đổ 2 muỗng canh trứng vào (khoảng 10ml) . Khi trứng hơi se lại, đặt nhân vào một nửa phần trứng.
Bước 6:
- Sau đó, nhẹ nhàng lật phần trứng còn lại lên.
Bước 7:
- Úp phần trứng lại sao cho trứng bao lấy phần nhân thịt.
Bước 8:
- Lật lại miếng trứng cho chín đều 2 mặt và phần nhân bên trong.
Bước 9:
- Chần chín miến, cải thảo, nấm hương trong nước xương rồi xếp tất cả vào tô và chan.
Cùng thưởng thức món miến độc đáo:
Món miến há cảo trứng là một món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc. |
Thưởng thức tô miến trong ngày mùa đông lạnh giá là điều tuyệt vời! |
Theo Maskonline