Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Miến trộn Hàn Quốc thanh mát dễ làm

Một bữa trưa với một ít cơm và miến trộn man mát này hẳn sẽ ngon miệng lắm đó!

Miến trộn Hàn Quốc thanh mát dễ làm

Một bữa trưa với một ít cơm và miến trộn man mát này hẳn sẽ ngon miệng lắm đó!

Chuẩn bị nguyên liệu (cho khoảng 2-3 người ăn):

  - 200g miến Hàn Quốc
- 100g thịt bò
- 100g cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông đỏ, 2 quả ớt chuông vàng
- 300g rau cải (hoặc rau dền cơm)
- 200g nấm kim châm
- Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang

Cách làm:

  Bước 1:

 

- Ngâm rửa rau thật sạch, cắt thành khúc nhỏ, xào sơ với nước tương và dầu mè, trộn một ít mè rang vào.

  Bước 2:

 

- Rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra, sau đó xào lên cho đến khi miếng hành trong.

Bạn nhớ chừa một ít hành tây lại để xào với thịt bò.

  Bước 3:

 

- Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, xắt thành từng miếng dài vừa ăn rồi xào lên.

  Bước 4:

 

- Ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút cho nấm thật sạch, sau đó cũng xào với dầu mè và nước tương.

  Bước 5:

 

- Xào thịt bò với phần hành tây chừa lại và một ít hành lá cắt khúc.

  Bước 6:

 

- Chần miến đến khi chín thì vớt ra rồi xả nước lạnh vào để sợi miến không bị nát.

  Bước 7:

 

- Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm nếm một ít nước tương cho vừa miệng rồi trộn đều lên.

 

Bạn rắc thêm một ít mè lên món miến trộn để đúng kiểu và thơm hơn!

Thêm một ít cơm nữa để bữa trưa được chắc bụng!

Theo MASK

Theo MASK

Bạn có thể quan tâm