1. Người Tây Ban Nha ăn bao nhiêu quả nho vào đêm giao thừa?
Theo phong tục, người Tây Ban Nha sẽ ăn 12 quả nho khi đồng hồ vừa điểm đúng thời khắc giao thừa. Mỗi quả nho tượng trưng cho 1 tháng trong năm. Người dân quốc gia này tin rằng đây là cách đẩy lùi những vận xui trong năm mới. Ảnh: Latinos Magazine. |
2. Hoppin’ John, món ăn truyền thống trong dịp năm mới tại Nam Mỹ, được làm từ loại đậu nào?
Hoppin’ John được làm từ đậu mắt đen trộn với cơm, ớt chuông và một số loại rau nấu chín. Theo quan niệm của người Mỹ, đậu mắt đen tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng bởi chúng có hình dạng giống đồng xu. Ảnh: Foodnetwork. |
3. Món bánh phổ biến trong dịp đón năm mới của người Nhật có tên là gì?
Kagami mochi là loại bánh gạo truyền thống của Nhật Bản. Người dân xứ sở hoa anh đào có phong tục dâng bánh Kagami mochi lên các đấng thần linh vào ngày đầu tiên của năm mới đến ngày 11/1. Họ thường cùng nhau trang trí bánh thật đẹp và cầu nguyện một năm hạnh phúc. Ảnh: Taste Atlas. |
4. Hình con vật nào gắn liền với bánh Marzipanschwein trong dịp Tết của người Đức?
Người Đức thường trang trí bàn ăn ngập tràn những chiếc bánh Marzipanschwein có hình chú lợn xinh xắn trong bữa tối đêm giao thừa. Bánh được làm từ hạnh nhân hoặc chocolate với nhiều kích cỡ khác nhau. Người dân nơi đây cũng dùng hương vị truyền thống này để làm quà tặng trong dịp Tết. Ảnh: Pinterest. |
5. Người Italy ăn mừng đêm giao thừa với món truyền thống nào?
Người Italy bắt đầu ăn mừng đêm giao thừa với món Cotechino con Lenticchie. Món ăn là sự kết hợp thú vị giữa xúc xích và đậu lăng. Người dân địa phương cho rằng thưởng thức hương vị này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp bởi đậu lăng vốn đại diện cho tiền bạc và may mắn. Ảnh: Misya. |
6. Theo quan niệm của người Nhật Bản, sợi mì Soba tượng trưng cho điều gì?
Truyền thống ăn mì Soba vào thời khắc đón giao thừa tại Nhật Bản bắt đầu từ thế kỷ 17. Người Nhật quan niệm sợi mì dài tượng trưng cho sự trường thọ và thịnh vượng. Họ sẽ ăn món mì này một cách chậm rãi và đặc biệt không được phép cắn đứt sợi mì trong khi ăn. Ảnh: Just One Cookbook. |
7. Loại quả nào không thể thiếu trong dịp Tết tại Thổ Nhĩ Kỳ?
Người Thổ Nhĩ Kỳ xem lựu là loại quả đem lại may mắn và không thể thiếu trong dịp Tết. Họ quan niệm hạt lựu tượng trưng cho khả năng sinh sản, sự dồi dào và tài lộc trong năm mới. Người dân địa phương cũng tin rằng quả lựu càng có nhiều hạt thì càng gặp nhiều may mắn. Ảnh: Cooky. |