Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món ăn từ giun thìa biển có vẻ ngoài kỳ dị

Giun thìa biển có hình dạng khiến thực khách ngượng ngùng, đỏ mặt song lại là món ăn hấp dẫn. Chúng thường sống tập trung ở vùng biển Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

dac san Gaebul anh 1

Giun thìa biển hay còn gọi cá dương vật có tên khoa học là Urechis Unicinctus. Loài vật sống tập trung ở vùng biển Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Loại giun có hình dáng độc đáo và đặc biệt như chính tên gọi của mình. Giun thìa biển dài khoảng 10-30 cm, hình trụ và màu vàng nâu. Trên bề mặt cơ thể có nhiều u nhú nhỏ. Ảnh: Maxresdefault.

dac san Gaebul anh 2

Chúng xuất hiện cách đây 300 năm và có thể sống được 25 năm, ăn vi khuẩn, sinh vật phù du trong nước biển. Người Hàn Quốc gọi loại hải sản là Gaebul. Ảnh: Ryukoch.

dac san Gaebul anh 5

Loại hải sản có sẵn quanh năm nhưng đạt mùi vị ngon nhất vào khoảng tháng 10. Thực khách có thể ăn sống bằng cách rửa sạch, thái lát, chấm muối, dầu mè hoặc xào với các loại rau. Nhiều khách du lịch cho biết, giun thìa biển có vị giòn dai, ngon không kém hàu hay sò tươi. Ảnh: Food Kim.


Trong ẩm thực Trung Hoa, giun thìa biển thường được xào với rau, sấy khô hoặc chuyển thành dạng bột để sử dụng như một loại gia vị. Món ăn từ giun thìa cũng nằm trong danh sách phải thử khi tới Hàn Quốc của du khách. Quá trình sơ chế món ăn không quá phức tạp, đầu bếp chỉ cần làm sạch ruột, cắt thành miếng và rửa sạch với nước rồi chế biến. Ảnh: Bburi kitchen.

dac san Gaebul anh 6

Do được phục vụ tươi sống, món ăn vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa khiến nhiều thực khách lo sợ khi thưởng thức. Ảnh: Living Nomads.

Cách làm miến trộn kiểu Hàn Quốc Miến trộn (Japchae) có hương vị thanh mát, được chế biến từ nguyên liệu dễ tìm như thịt bò, hành tây, cải bó xôi... Món ăn thường xuất hiện trong dịp đặc biệt ở Hàn Quốc.

Món ngon từ ốc vòi voi có vẻ ngoài kỳ dị

Ốc vòi voi là một trong những loài nhuyễn thể có kích thước khổng lồ và hình dạng khiến nhiều người đỏ mặt. Thịt ốc được đánh giá dày, đặc hơn sò huyết, mát ngọt tương tự bào ngư.

Nhà hàng trên thế giới phạt khách lãng phí đồ ăn thế nào?

Lãng phí thực phẩm đang trở thành vấn đề lớn trong xã hội hiện đại. Nhiều nhà hàng trên thế giới đưa ra quy định phạt tiền, cấm khách không dùng hết bữa ăn của mình.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm