1. Đâu là nét đặc trưng nổi bật của ẩm thực Bhutan?
Vị cay là nét đặc trưng nổi bật của ẩm thực Bhutan. Ớt được xem là thành phần thiết yếu của hầu hết món ăn, quan trọng đến mức người dân Bhutan sẽ không thưởng thức bữa ăn nếu không có vị cay từ ớt. Ảnh: Matador Network. |
2. Món ăn từ ớt và phô mai nổi tiếng bậc nhất của ẩm thực Bhutan là gì?
Ema datshi là món ăn nổi tiếng bậc nhất khi nhắc đến ẩm thực Bhutan. Chế biến từ ớt và phô mai, ema datshi hầu như có mặt trong mọi bữa ăn, có thể tìm thấy trên khắp đất nước. Người ta cũng có thể thêm đậu, khoai tây, nấm... vào món ăn này. Ảnh: Fodor's Travel. |
3. Goep là món gì ở Bhutan?
Lòng bò goep nằm trong số những món ăn được ưa thích ở Bhutan. Với kết cấu dai dai, lòng bò có thể được xắt lát, xào chung với ớt khô, ớt bột, hành, một ít rau... cho ra món ăn mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Bhutan. Ảnh: Migrationology. |
4. Ngoài ớt, nguyên liệu chính trong món phaksha paa ở Bhutan là gì?
Phaksha paa là món thịt lợn nấu với ớt đỏ khô đặc trưng của Bhutan. Người ta cũng có thể thêm vào món ăn các loại rau núi. Một biến thể khác của món phaksha paa là sử dụng thịt lợn phơi nắng, gọi là sicaam. Ảnh: UnTravel. |
5. Bhutan có món gà truyền thống nào?
Jasha maru là món gà hầm cay truyền thống của Bhutan. Để hương vị món ăn thêm hấp dẫn, người ta còn sử dụng thêm tỏi, gừng, cà chua... Món gà hầm cay này thường ăn cùng với cơm. Ảnh: Experiences Of A Gastronomad. |
6. Momos là món ăn gì ở Bhutan?
Momos là món bánh bột có nhân kiểu Tây Tạng, phổ biến ở khu vực Himalaya. Theo truyền thống, người Bhutan thường thưởng thức món ăn này trong những dịp đặc biệt. Người ta có thể nhồi thịt bò, thịt lợn, bắp cải, phô mai... vào phần nhân của momos. Ảnh: Getty. |
7. Đâu là một loại gạo phổ biến ở Bhutan?
Gạo là thành phần chính trong hầu hết bữa ăn của người dân Bhutan, kèm theo đó là vài món ăn phụ từ thịt, rau... Bhutan có loại gạo đỏ nổi tiếng, rất bổ dưỡng, khi nấu chín có màu hồng nhạt, mềm và hơi dính. Ảnh: Denkars Getaway. |