Chè được xem như một trong những món ăn vặt ngon, bổ, rẻ và nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn các loại chè truyền thống như đậu đen, đậu đỏ, thập cẩm hay chè Thái, chè Nhật, chè Mỹ...
|
Gỏi cuốn hút thực khách nhờ sự hiện diện của tinh bột, rau xanh, thịt, tôm cùng món tương chấm đậm đà ăn kèm.
|
Các loại bánh chiên như bánh cam (bánh rán), đùi gà, quẩy, bánh cay, khoai lang chiên, chuối chiên... đều rất được yêu thích. Ngoài hương vị, món ăn này cũng được điểm cộng với mức giá bình dân.
|
Chuối nếp nướng có ba thành phần là chuối, lớp vỏ được làm từ hỗn hợp nếp và dừa bào, nước cốt dừa. Một phần chuối nướng có giá 12.000-20.000 đồng.
|
Súp cua dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ hương vị thơm ngon, món nóng, dễ ăn, nhanh tiêu. Ngoài nguyên liệu truyền thống gồm cua, trứng, nấm tuyết..., hiện súp cua được biến tấu với óc heo, trứng bắc thảo, xí quách...
|
Bánh tráng trộn với vị chua, cay, mặn, ngọt cùng nguyên vật liệu phong phú được lòng cả thực khách nam và nữ. Một phần bánh tráng trộn có giá khoảng 10.000-15.000 đồng.
|
Một đĩa bánh bèo hay bánh thập cẩm (bánh bèo, nậm, lọc, ít trần...) là lựa chọn nhẹ trước bữa chính của nhiều người. TP.HCM có hai cách ăn bánh bèo là ăn cùng nước mắm và ăn kèm nước cốt dừa. |
TP.HCM phổ biến hai loại là bánh xèo miền Trung - có kích thước nằm gọn trong lòng bàn tay, và bánh xèo miền Nam - bánh xèo chảo. Mỗi loại có đặc trưng riêng về nguyên - vật liệu chế biến, ăn kèm nhưng đều nhiều rau, nhanh tiêu, phù hợp để ăn nhẹ.
|
Thơm, ngon, nhanh, gọn, dễ ăn, dễ chia sẻ... bánh mì được người Sài Gòn lựa chọn cho nhiều trường hợp, và ăn xế cũng không ngoại lệ.
|
Một phần cút chiên ngập bơ thơm ăn kèm dưa chuột ngâm chua ngọt, bánh mì chấm nước sốt luôn có vị trí nhất định trong lòng thực khách Sài thành. Điểm trừ là các hàng, xe bán món ăn này đều cố định vị trí bán. Thực khách muốn ăn phải gọi điện thoại nhờ giao hàng, hoặc đến mua. |