Khoai lang luộc là lựa chọn dễ ăn, nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ tốn khoảng 5.000 đồng với bữa ăn sáng này. Ảnh: Parade.
|
Rất nhiều loại xôi dùng chung với đường, dừa nạo, hành phi được bày bán nhiều trên đường phố Sài thành như xôi đậu đen, đậu xanh, bắp, nếp cẩm... Mỗi loại xôi có màu sắc hương vị khác nhau và đều có giá khoảng 10.000 đồng. Ảnh: Kokotaru.
|
Bánh mì là món ăn sáng tiện dụng, ngon miệng được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể chọn các loại nhân như trứng, thịt, chả, cá hộp, patê. Bữa ăn sáng này có giá từ 12.000 đồng. |
Bánh đúc thường được ăn kèm với mắm nêm, ruốc cháy tỏi và mỡ hành. Một phần bánh như trong hình có giá khoảng 15.000 đồng.
|
Một phần xôi mặn gồm xôi, chà bông (ruốc), chả lụa, lạp xưởng, pate, hành phi, mỡ hành có giá khoảng 15.000 đồng. Ngoài xôi mặn thập cẩm, bạn có thể yêu cầu người bán chọn loại nhân mình thích như xá xíu, đùi gà... |
Bánh bao có vỏ được làm bằng bột mì và nhân là hỗn hợp thịt, lạp xưởng, trứng, rau củ... Bạn có thể tìm thấy món bánh này vào mọi thời điểm trong ngày. Món ăn này có giá khoảng 15.000 đồng một cái. |
Một phần bánh ướt và bánh cuốn ăn kèm chả, rau thơm có giá từ 12.000-20.000 đồng. Yếu tố hút khách của các quán ăn sáng phục vụ bánh ướt, bánh cuốn phụ thuộc chủ yếu vào hương vị nước chấm ăn kèm.
|
Canh bún hút thực khách bởi màu sắc bắt mắt, cọng bún to và rau luộc xanh mướt. Để cảm nhận trọn vẹn món ăn này, bạn đừng quên nêm thêm ít mắm tôm và nước cốt me. Mỗi tô canh bún có giá 15.000-20.000 đồng.
|
Cơm tấm được xem làm một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn. Món ăn thường gồm cơm tấm, sườn nướng, bì, trứng hấp cùng các loại rau ăn kèm. Một đĩa cơm tấm ngon thường được quyết định nhờ hai yếu tố là kỹ thuật ướp sườn và pha chế nước mắm. |
Cháo lòng, cháo mực (khô) có giá từ 15.000-20.000 đồng một tô cũng thuộc danh sách những món ăn sáng ngon, bổ, rẻ của người Sài thành. |