Một quán ăn trên đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP HCM được khá nhiều du khách check in. |
Có nhiều nguyên nhân cho điều này, trong đó các lý do như gần khu phố Tây, dịch vụ tốt và món ăn đặc trưng Việt Nam được đánh giá cao. |
Thực đơn không quá nhiều món (từ 30-40 món). Các món đặc trưng vùng sông nước như khô cá tra, gỏi xoài khô cá trê... do quán tự làm.
|
Đến các món ăn đậm chất Nam Bộ như canh chua tôm...
|
... cơm tấm sườn cây ăn kèm bì chả và dưa chua...
|
Được du khách và dân văn phóng yêu thích nhất là bò nướng lụi.
|
Bò nướng lụi của quán được chế biến khá công phu. Thịt bò được chọn từ phần thịt mềm nhất, cắt lát, dần mềm, ướp với loại sốt theo công thức gia đình. Sau khi ướp, thịt bò được đặt trong ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị nhưng vẫn giữ được độ tươi. |
Đầu bếp cuộn thịt bò quanh miếng mỡ heo. Công đoạn này yêu cầu các gói cuốn đều nhau. Miếng mỡ heo cũng được đặt đúng vị trí, sao cho khi nướng, nhiệt độ sẽ làm mỡ tan ra, thấm vào thịt.
|
Ăn kèm bò nướng lụi là nước mắm thơm, rau sống và chén sả ngâm chua ngọt. Bạn có thể dùng bánh hỏi cuốn từng cuộn thịt bò và các loại rau. Tuy nhiên, gợi ý gắp từng phần của món ăn, cho vào chén, rưới nước chấm rồi dùng muỗng xúc của chủ quán được nhiều người, nhất là du khách nước ngoài hưởng ý nhiều hơn vì lý do vệ sinh.
|
Nếu thích món lạ, bạn có thể chọn tàu hũ chiên sả, hay thịt ba chỉ cháy tỏi được biến tấu từ hai món vỉa hè nổi tiếng của Singapore.
|
Trong đó, đậu hũ chiên sả của quán đính kèm những miếng da heo chiên giòn đã miệng; còn thịt ba chỉ cháy tỏi lại béo thơm tỏi phi, bùi bùi tỏi chiên cùng những miếng thịt ba chỉ chiên giòn mặn mặn. |
Giá các món hơi cao, từ 55.000 đồng. Giá cơm tấm là 79.000 đồng. Khách cũng phải chờ lâu. Quán bán từ 7h30-22h hàng ngày.
|