Mè đen là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh những món ăn quen thuộc được làm từ loại nguyên liệu này như chè hay sinh tố mè đen, các tín đồ ẩm thực còn khám phá thêm được một món mới có tên gọi là bánh flan mè đen. Ảnh: Thon.foodie. |
Bánh flan mè đen là sự kết hợp độc đáo giữa chè mè đen và bánh flan trứng sữa truyền thống. Nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh flan độc đáo này gồm mè đen xay nhuyễn, trứng, đường và sữa. So với những loại flan thông thường, loại bánh này có kích thước to hơn. Ảnh: Chanlovefoods. |
Thông thường, phần trên cùng của loại bánh này là lớp mè đen và mè trắng được xay nhuyễn. Tiếp đến là lớp flan mềm mịn, khi ăn có vị thơm bùi, beo béo nhưng không ngọt gắt. Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức món ngon này tại một tiệm chè trên đường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Mỗi chiếc bánh flan mè đen có giá 15.000 đồng. |
Flan mè đen thông thường chỉ được ướp hơi lạnh, lúc ăn không cho thêm đá, cà phê pha loãng hoặc caramel. Sở dĩ, món ăn này không được cho thêm thành phần nào khác bởi chủ quán muốn thực khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị của các nguyên liệu bên trong bánh. Ảnh: Hameyng. |
Ngoài loại bánh flan trên, thực đơn của quán còn có chè và sinh tố mè đen cùng một số món ngọt khác như flan sữa trứng, flan cà phê, flan matcha, chè đậu xanh đánh… với giá từ 15.000-25.000 đồng. Ảnh: tiramisu73. |
Quán chè Mè Đen mở cửa từ 10-21h hàng ngày. Đa số các thực khách đến đây đều nhận xét rằng không gian quán khá ấm cúng, chủ quán lại chu đáo và nhiệt tình. Ảnh: Todayanneats. |