1. Đà Lạt có món bánh mì nổi tiếng hút khách nào?
Bánh mì xíu mại là món ăn nổi tiếng hút khách ở Đà Lạt, được nhiều người ưa chuộng cho bữa sáng. Tại thành phố ngàn hoa, bánh mì được để riêng, phục vụ kèm theo chén nước dùng ấm nóng có xíu mại, chả gói lá, da heo luộc, hành lá xắt nhuyễn... Khi ăn, bạn có thể xé nhỏ bánh mì, chấm nước dùng. Ảnh: Beafood22. |
2. Đà Lạt có món bánh ướt hấp dẫn nào thu hút nhiều thực khách?
Bánh ướt lòng gà là đặc sản nức tiếng ở Đà Lạt, thu hút nhiều du khách tìm thưởng thức. Với sự kết hợp nguyên liệu độc đáo, không giống một số nơi, thành phần món ăn này thường có bánh ướt, nước mắm ớt pha chua ngọt, thịt gà xé, rau thơm, hành tây, lòng luộc như tim, gan, phèo, lưỡi... Ảnh: Jessi.foodlover. |
3. Ở Đà Lạt, nguyên liệu nào thường được cho trực tiếp lên bánh căn trong quá trình đổ bánh?
Giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt, món bánh căn vừa lấy khỏi khuôn nóng như trở nên hấp dẫn hơn, cuốn hút nhiều thực khách. Trong quá trình đổ bánh, người ta thường cho trực tiếp một quả trứng cút hoặc một muỗng trứng đã đánh đều lên mặt bánh. Bánh căn Đà Lạt có thể ăn kèm với xíu mại, chả gói lá... Ảnh: Tritamhuynh. |
4. Đến Đà Lạt, bạn có thể thưởng thức món bánh hấp nào?
Trong danh sách những món ăn hút khách ở Đà Lạt mà nhiều người gợi ý, có món bánh bèo deo dẻo, dai dai đặc trưng, được pha bột theo tỷ lệ riêng. Món ăn còn có tôm, thịt băm, hành phi, da heo chiên giòn, chả lá, nước mắm sánh sệt... hấp dẫn. Ảnh: Damanfood. |
5. Du khách có thể ghé đường nào gần nhà thờ Con Gà ở Đà Lạt để thưởng thức bánh canh Xuân An?
Đến khu vực Xuân An ở đường Nhà Chung, gần nhà thờ Con Gà, du khách có thể tìm thưởng thức bánh canh Xuân An nổi tiếng. Với sắc đỏ cam bắt mắt hơn những món bánh canh thường thấy, món ăn này gồm những sợi bánh canh khá dai, không quá bở, chả miếng, chả viên, khoanh giò heo... Ảnh: Koibungbu. |
6. Món bánh tráng nướng ở Đà Lạt thường có những nguyên liệu topping nào?
Với nhiều du khách, món bánh tráng nướng nóng hổi, giòn rụm là thức ăn vặt hấp dẫn, không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. Thành phần topping trong món ăn khá đa dạng như trứng, phô mai, xúc xích, chà bông, pa tê, tôm khô, khô bò, mỡ hành... Bạn có thể tùy ý lựa chọn nguyên liệu yêu thích, hợp khẩu vị. Ảnh: Tony_khoa. |
7. Tại Đà Lạt, người ta thường phục vụ các loại bánh ngọt chung với thức uống nào?
Tại Đà Lạt, như trở thành nét đặc trưng, nhiều quán sữa đậu nành thường phục vụ thức uống beo béo, ấm nóng này cùng với các loại bánh ngọt thơm ngon như bánh sừng bò, bánh su kem, bánh chuối, bánh tiêu... Du khách có thể xé nhỏ bánh, chấm vào sữa và nhâm nhi từng chút một. Ảnh: Bachuaviahe. |