Kem cuộn kẹo đậu phộng là món ăn có nguồn gốc từ Nghi Lan, một huyện nằm ở đông bắc Đài Loan, Trung Quốc. Ban đầu, chúng là món cuốn mặn với phần nhân gồm thịt lợn, bắp cải, rau thơm, đậu phộng, ăn kèm một chút đường. Để làm mới hương vị, người bán đã thay thế nguyên liệu thịt bằng những viên kem tươi rồi biến chúng thành món tráng miệng độc đáo. Ảnh: Cellosun. |
Món ăn này được chế biến khá đơn giản. Đầu tiên, người bán sẽ bào vụn kẹo đậu phộng mạch nha rồi phủ đều lên mặt bánh tráng đã được trải sẵn trên bàn. Tiếp theo, người ta sẽ đặt hai viên kem lạnh và một ít rau thơm lên trên rồi gói tất cả các nguyên liệu này thành một cuộn có thể cầm chắc tay. Ảnh: Mynameisfaiandnicetomeetu. |
Thông thường, phần kem tươi trong món tráng miệng này sẽ có các hương vị như khoai môn, dứa, vani, chocolate... Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị đậu phộng thơm bùi quyện với những viên kem ngọt mát và phần vỏ bánh dai dai. Ảnh: Jujue90. |
Trong trường hợp chưa thể thưởng thức kem ngay, người bán hàng sẽ gói chúng lại trong túi nylon để bạn có thể mang đi. Tuy nhiên, món ăn này vẫn ngon nhất khi được thưởng thức ngay tại chỗ. Khi ăn, bạn có thể nhờ người bán cắt đôi cuộn kem để dễ ăn hơn. Ảnh: Foodfascinatesus. |
Món kem cuộn kẹo đậu phộng thích hợp thưởng thức vào bữa xế hoặc những khi cần giải khát. Đến Đài Loan, bạn có thể tìm thấy món ăn này tại những khu chợ đêm như phố đồ ăn làng Cửu Phần, Thập Phần... Ảnh: _ghostbang_. |
Với số tiền khoảng 40 TWD (khoảng 28.000 đồng), du khách có thể thưởng thức món kem cuộn kẹo đậu phộng tại các gian hàng ẩm thực đường phố tại đây. Ảnh: Jestyjess. |