Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món mì nóng đựng trong đá lạnh của Nhật Bản

Các món mì nóng hổi được đựng trong những khối đá trong suốt, khiến thực khách thích thú.

mi lanh dung trong bat da anh 1
Ý tưởng độc đáo của nhà hàng Tempura Matsu ở Kyoto, Nhật Bản khiến thực khách vô cùng thích thú.
mi lanh dung trong bat da anh 2
Để làm những chiếc bát bằng đá này, các đầu bếp phải dùng một khối đá lớn để cắt ra thành từng chiếc bát nhỏ. Sau đó, họ đổ nước dùng còn nóng vào bát, làm tan đá thành vết lõm như chiếc bát thực thụ.

 

mi lanh dung trong bat da anh 3
Món ăn vì thế trở nên rất đẹp. Du khách thích thú chụp ảnh đăng lên Instagram trước khi thưởng thức món ăn.  Đầu bếp còn trang trí món ăn bằng những bông hoa điệu đà.
mi lanh dung trong bat da anh 4
Món mì nổi tiếng nhất ở đây là inaniwa udon, gồm có ngải cứu ăn kèm mù tạt và lòng đỏ trứng sống.

 

mi lanh dung trong bat da anh 5
Quán ăn đặc biệt hút khách trong mùa hè.



Thúy Nguyễn

Ảnh: Instagram

Bạn có thể quan tâm