Jack Lee xuất hiện trong giai điệu sôi động, không quên giao lưu với khán giả trước khi về với không gian nấu nướng quen thuộc. Luôn thích những món ăn đơn giản nhưng vị hòa quyện đủ đầy, bếp trưởng 48 tuổi giới thiệu món canh cuộn ngũ sắc tới đông đảo khán giả. |
Nguyên liệu món này gồm: Thịt nạc heo ướp chút hạt nêm và dầu cho mềm; giò sống; rau củ gồm hành tím, đậu cô ve, cà rốt, cà chua, ngô bao tử, súp lơ xanh và củ sen. Vị bếp trưởng nhấn mạnh đây đều là các nguyên liệu dinh dưỡng, khi nấu canh vào ngày Tết còn mang ý nghĩa tài lộc, đoàn viên. |
Đầu tiên, Jack Lee trải miếng thịt đã thái mỏng và to bản ra thớt, dàn thêm một lớp giò sống trước khi đặt 5 loại rau củ màu sắc gồm đậu cô ve, ngô bao tử, hành tím, cà chua, cà rốt thái cỡ ngón tay lên trên rồi cuộn lại. |
Để cố định cuộn thịt, Jack Lee dùng hành lá trần sơ buộc xung quanh. Anh cho biết việc buộc hành rất quan trọng, nếu làm không khéo dễ khiến thịt chín không đều hoặc bị bung, tạo hình không còn đẹp. Mỗi cuộn thịt được anh buộc khoảng 5 lá hành. |
Để món ăn thêm đậm đà, Jack Lee rắc một chút hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt lên bề mặt thịt cuộn. Anh không cần đợi lâu để thịt ngấm, bởi hạt nêm mới này rất dễ tan, mau thấm vào nguyên liệu. Tiếp đó, vị đầu bếp cho thịt cuộn vào áp chảo đến khi bề mặt thịt vàng ruộm, lên mùi thơm rồi thả cuộn thịt cùng củ sen, súp lơ xanh, cà rốt, đậu cô ve, ngô bao tử vào nồi nước dùng đang sôi. |
Vị đầu bếp từng nấu ăn cho nhiều ngôi sao Hollywood nhấn mạnh hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt là bí quyết để nấu món này. Hạt nêm Chin-su mới là sự kết hợp vị ngọt thanh của tôm và đậm thơm xương thịt, cho món canh ngọt thanh và nước dùng trong, hấp dẫn. |
Khi món ăn gần chín, Jack Lee cho cà chua bi, hành tím bổ cau vào nồi để món canh cân vị đủ đầy, lên hương hấp dẫn. Thịt cuộn sau đó được vớt ra và cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn. |
Cuối cùng, các loại rau củ vừa chín tới được xếp ra bát lớn; đặt cuộnngũ sắc lên trên cùng, múc nước canh và trang trí chút rau thơm. Toàn bộ công đoạn nấu nướng được thực hiện trong chưa đầy 15 phút. |
Món canh hoàn tất, Jack Lee mời đông đảo khán giả thưởng thức. Nhiều chị em nội trợ bất ngờ với vị ngọt thanh của hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt mới. Nước canh thơm ngọt, cuộn thịt mềm và có màu sắc bắt mắt là cảm nhận chung của nhiều người. Chưa đầy 3 phút, 2 nồi canh do vị bếp trưởng 48 tuổi chế biến vơi đi nhanh chóng. |
Trước khi kết thúc phần trình diễn nấu nướng của mình, bếp trưởng Jack Lee không quên nhấn mạnh sự hấp dẫn, ngon miệng, đẹp mắt của món canh khi nấu với hạt nêm Chin-Su mới. Anh khuyến khích chị em nội trợ hãy về nấu ngay món canh cuộn ngũ sắc này để cả gia đình có cơ hội thưởng thức món ăn với vị ngọt thanh, lại mang ý nghĩa đoàn viên sum vầy. |