Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món mới đón Tết đủ sắc - hương - vị từ đầu bếp Hollywood

Dưới sự theo dõi chăm chú của hàng trăm chị em nội trợ tại siêu thị E-mart Gò Vấp chiều 16/12, đầu bếp Jack Lee đã thực hiện món canh cuộn ngũ sắc đẹp mắt, ngon miệng.

Chin-Su anh 1
Jack Lee xuất hiện trong giai điệu sôi động, không quên giao lưu với khán giả trước khi về với không gian nấu nướng quen thuộc. Luôn thích những món ăn đơn giản nhưng vị hòa quyện đủ đầy, bếp trưởng 48 tuổi giới thiệu món canh cuộn ngũ sắc tới đông đảo khán giả.
Chin-Su anh 4
Đầu tiên, Jack Lee trải miếng thịt đã thái mỏng và to bản ra thớt, dàn thêm một lớp giò sống trước khi đặt 5 loại rau củ màu sắc gồm đậu cô ve, ngô bao tử, hành tím, cà chua, cà rốt thái cỡ ngón tay lên trên rồi cuộn lại.
Chin-Su anh 5
Để cố định cuộn thịt, Jack Lee dùng hành lá trần sơ buộc xung quanh. Anh cho biết việc buộc hành rất quan trọng, nếu làm không khéo dễ khiến thịt chín không đều hoặc bị bung, tạo hình không còn đẹp. Mỗi cuộn thịt được anh buộc khoảng 5 lá hành.
Chin-Su anh 6
Để món ăn thêm đậm đà, Jack Lee rắc một chút hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt lên bề mặt thịt cuộn. Anh không cần đợi lâu để thịt ngấm, bởi hạt nêm mới này rất dễ tan, mau thấm vào nguyên liệu. Tiếp đó, vị đầu bếp cho thịt cuộn vào áp chảo đến khi bề mặt thịt vàng ruộm, lên mùi thơm rồi thả cuộn thịt cùng củ sen, súp lơ xanh, cà rốt, đậu cô ve, ngô bao tử vào nồi nước dùng đang sôi.
Chin-Su anh 7
Vị đầu bếp từng nấu ăn cho nhiều ngôi sao Hollywood nhấn mạnh hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt là bí quyết để nấu món này. Hạt nêm Chin-su mới là sự kết hợp vị ngọt thanh của tôm và đậm thơm xương thịt, cho món canh ngọt thanh và nước dùng trong, hấp dẫn.
Chin-Su anh 8
Khi món ăn gần chín, Jack Lee cho cà chua bi, hành tím bổ cau vào nồi để món canh cân vị đủ đầy, lên hương hấp dẫn. Thịt cuộn sau đó được vớt ra và cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn.
Chin-Su anh 9
Cuối cùng, các loại rau củ vừa chín tới được xếp ra bát lớn; đặt cuộnngũ sắc lên trên cùng, múc nước canh và trang trí chút rau thơm. Toàn bộ công đoạn nấu nướng được thực hiện trong chưa đầy 15 phút.
Chin-Su anh 12
Trước khi kết thúc phần trình diễn nấu nướng của mình, bếp trưởng Jack Lee không quên nhấn mạnh sự hấp dẫn, ngon miệng, đẹp mắt của món canh khi nấu với hạt nêm Chin-Su mới. Anh khuyến khích chị em nội trợ hãy về nấu ngay món canh cuộn ngũ sắc này để cả gia đình có cơ hội thưởng thức món ăn với vị ngọt thanh, lại mang ý nghĩa đoàn viên sum vầy.

Khán giả hào hứng thưởng thức canh cuộn ngũ sắc của đầu bếp Jack Lee

Chứng kiến đầu bếp nổi tiếng Jack Lee nấu canh cuộn ngũ sắc bổ dưỡng, đẹp mắt, đông đảo khán giả có mặt tại gian bếp Chin-Su hảo hạng một vị ngon xung phong thưởng thức món ăn này.

Khả Như trổ tài nấu nướng cùng đầu bếp Hollywood Jack Lee

Xuất hiện tươi tắn tại siêu thị E-mart Gò Vấp, nữ diễn viên Khả Như có dịp tầm sư học đạo bếp trưởng Jack Lee, cũng như trổ tài nấu nướng với hai khán giả trẻ.

Giang Minh Nguyệt

Ảnh: Lê Quân

Bạn có thể quan tâm