Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món ngon dễ làm: Tôm luộc bia

Thịt tôm thấm bia, xốt, thơm mùi bơ tỏi và vị cay nồng sẽ là món nhậu lý tưởng cho thực khách.

Nguyên liệu:

4 thìa canh bơ nhạt

2 tép tỏi bằm nhỏ

1 cup bia

1 kg tôm cỡ vừa

1/2 thìa cà phê ớt bột

1/2 thìa cà phê tương ớt

1/2 thìa cà phê xốt Worcestershire

Muối, tiêu

1 quả chanh xắt miếng

1 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ

Tom luoc bia anh 1
Tôm luộc bia ăn kèm chanh hấp dẫn. Ảnh: Yummy.

Cách làm:

- Đun chảy bơ trên lửa vừa rồi cho tỏi bằm vào.

- Cho bia vào, đun sôi.

- Cho tôm, ớt bột, tương ớt, xốt Worcestershire, muối và tiêu.

- Đun trong 4-6 phút, đảo tôm cho chín đều.

- Vớt tôm ra, để nước cạn còn một nửa rồi vắt chanh và rắc lá mùi tây.

- Rưới nước lên tôm hoặc ăn kèm, dùng kèm chanh.

Thuý Nguyễn

Theo Yummy

Bạn có thể quan tâm